5 เหตุผล ทำไมคนอายุ 50+ ลดน้ำหนักยาก

คนอายุ 50+ น้ำหนักเพิ่มง่ายแถมยังลดน้ำหนักยาก จริง ๆ แล้วปัญหาเรื่องของรูปร่างสัดส่วนในวัยที่อายุมากขึ้นนั้นเป็นเรื่องปกติ ซึ่งมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน หากเรารู้ว่าปัญฆาของเรานั้นเกิดจากอะไร ก็จะช่วยกอบกู้หุ่นพังในวัย 50+ ได้

 

 1. ระบบเผาผลาญทำงานช้าลง

Metabolic process of woman on diet

เมื่อเรามีอายุมากขึ้นอัตราการเผาผลาญพลังงานก็จะลดลง ซึ่งมีสาเหตุมาจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนและฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเปลี่นแปลงไป การที่ระดับฮอร์โมนในร่างกายของเราเปลี่ยนไปก็จะส่งผลอย่างมากต่อการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม และทำให้ร่างกายของเราสะสมไขมันมากขึ้นโดยเฉพาะไขมันที่หน้าท้อง สะโพก ต้นแขนและต้นขานั่นเอง

 

 1. มวลกล้ามเนื้อลดลง

Close up hands holding belly fat

โดยปกติร่างกายของผู้หญิงนั้นก็จะสร้างกล้ามเนื้อได้ช้ากว่าผู้ชายอยู่แล้ว ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นและเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ก็จะยิ่งทำให้เกิดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นไปอีก ซึ่งเมื่อมวลกล้ามเนื้อลดลงก็จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้น้อยลงด้วย และส่งผลให้ร่างกายเกิดการสะสมไขมันมากขึ้น

 

 1. ร่างกายเริ่มดื้อต่ออินซูลิน

Old senior asian male hand nasal swab testing rapid tests by himself for detection of the sars co2 virus at home isolate quarantine concept

ภาวะดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลินหรือ Insulin Resistance เป็นภาวะที่ร่างกายไม่สามารถนำอินซูลินไปใช้ได้ ส่งผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ซึ่งผลที่ตามมาก็คือร่างกายจะเกิดการสะสมไขมันมากขึ้น รวมถึงยังเกิดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูงและโรคความดันโลหิตสูงตามมาด้วย ซึ่งวิธีการป้องกันลดอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง ลดการกินขนมหวานและผลไม้หวานจัด หันไปกินคาร์บเชิงซ้อนและผลไม้ที่ไม่หวานสัก 1 กำมือต่อวัน

 

 1. เริ่มหิวและอิ่มผิดปกติ

Unhealthy overeating lifestyle. pleased old lady smiles positively drinks soda eats fast food

เกิดจากการที่ระดับฮอร์โมนแลปตินซึ่งเป็นฮอร์โมนในการควบคุมความอิ่ม และระดับฮอร์โมนเกรลินซึ่งเป็นฮอร์โมนในการควบคุมความหิวผิดเพี้ยนไป ส่งผลให้ร่างกายของเราเริ่มหิวและอิ่มที่ผิดปกติ โดยเราอาจจะมีอาการหิวทั้งที่เพิ่งกินอาหารไปไม่นาน หรืออิ่มและไม่อยากกินอาหารทั้งที่ยังไม่ได้กินอะไรเลย 

 

 1. เริ่มนอนไม่ค่อยหลับ

Close up view sleepless middleaged woman lying in bed suffers from insomnia sleep disorder cant sleep till morning depressed elderly female looking upset thinking about life health troubles concept

หลายคนเมื่อมีอายุมากขึ้นก็มักจะมีอาการนอนไม่หลับ ตื่นกลางดึก หรือหลับได้ไม่ต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ตื่นแล้วกลับไปหลับต่อไม่ได้ ซึ่งเมื่อเราตื่นขึ้นมาในเช้าก็อาจจะยังรู้สึกเหนื่อย เพลีย อารมณ์ไม่ปกติและอาจส่งผลกระทบไปถึงกิจกรรมตลอดทั้งวันของเราได้ เราควรระวังอาหารและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย เพราะส่งผลทำให้เราหลับยาก มีอาการร้อนวูบวาบในตอนกลางคืนและลุกมาปัสสาวะบ่อยได้

 

โปรแกรม 1 week 1 kg. คนอายุ 50+ ก็ลดน้ำหนักได้ไม่ยาก

 

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape 

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV WEIGHT LOSS

จะเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควมคุมความหิวและลดความอยากอาหาร ฟื้นตัวได้รวดเร็วจากการออกกำลังกาย ไม่ดูเหนื่อย ไม่โทรม ช่วยให้ดูสดใส และมีชีวิตชีวา รวมส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของ Apex ซึ่งประกอบไปด้วย

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักด้วย IV Weight Loss ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100 % สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงเป็นผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว และสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

 1. Fit Firm

 

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/