5 เหตุผลทำให้ ลดน้ำหนัก ไม่สำเร็จ

ลดน้ำหนักเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ลดลงสักที แม้จะตั้งใจ มีวินัย และออกกำลังกายอย่างหนัก จนทำให้ใครหลายคนท้อใจ ซึ่งจริง ๆ แล้วปัญหานี้อาจจะไม่ได้เกิดจากการที่เราพยายามไม่มากพอ แต่อาจจะเกิดจากสาเหตุที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ใครอยากรู็ว่ามีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลย

 

 1. เปรียบเทียบหุ่นของเรากับคนอื่น

แม้เราจะน้ำหนักเท่ากันแต่รูปร่างอาจจะดูไม่เหมือนกัน บางคนดูไม่มีไขมันส่วนเกินแต่น้ำหนักอาจจะไม่ได้น้อยมาก หากเราจะไปลดน้ำหนักให้เท่ากับคนอื่นแบบ 40 ต้น ๆ ก็อาจจะไม่ไหว เพราะจริง ๆ แล้วองค์ประกอบของร่างกายเราไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักของกระดูก กล้ามเนื้อ และไขมัน ดังนั้น หากเราต้องการลดน้ำหนักให้สำเร็จ ให้โฟกัสที่ความเหมาะสม และรูปร่างที่เฟิร์มกระชับจะดีกว่าค่ะ   

 

 1. กินโปรตีนน้อย

Assortment of healthy protein source and body building food meat beef salmon chicken breast eggs dairy products cheese yogurt beans artichokes broccoli nuts oat meal copy space background top view

หลาย ๆ คนที่ลดน้ำหนักไม่สำเร็จเพราะกินโปรตีนน้อย เพื่อให้ร่างกายไม่ได้พลังงานที่มากเกินไปนั้นเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะความจริงแล้วโปรตีนจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เมื่อกล้ามเนื้อไม่ถูฏสร้างมากขึ้น อาหารที่เรากินเข้าไปก็จะถูกเผาผลาญลดลง ดังนั้น หากต้องการลดน้ำหนักได้สำเร็จต้องกินโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสม และหากไขมันต่ำด้วยจะดีมาก ๆ เช่น ไข่ เนื้อสัตว์ ปลา เต้าหู้ และถั่ว 

 

 1. อดอาหาร

Hands holding fork and spoon

การกินอาหารที่น้อยลงไปจากเดิม ไม่ใช่วิธีที่จะทำให้การลดน้ำหนักได้ผลดี เพราะร่างกายของเราจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ทำให้แม้น้ำหนักลดลงแต่ร่างกายก็อาจจะโทรมได้ ซึ่งในระยะยาวร่างกายมีแนวโน้มที่จะสะสมไขมันเพิ่มขึ้นเพื่อสำรองพลังงานไว้ใช้ตอนที่เราอดอาหารทำให้เราอ้วนขึ้นได้ และหากเรากกลับมากินอีกครั้งเราจะกินมากกว่าเดิม ทำให้กลับมาโยโย่เอฟเฟคนั่นเอง การอดอาหารจึงเป็นเหตุผลที่เราลดน้ำหนักไม่สำเร็จนั่นเอง

 

 1. กินอาหารที่มีพลังงานสูง

Mango juice in the glass on dark surface

วิธีการลดน้ำหนักหลาย ๆ วิธีจะแนะนำให้กินผลไม้มาก ๆ เนื่องจาก ผลไม้มีแคลอรี่น้อย และกากใยอาหารสูง มีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญ และช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดต่ิการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะผลไม้ที่มีรสหวานมาก ๆ เช่น ทุเรียน จะมีน้ำตาลสูง หากกินในปริมาณมากจะทำให้น้ำตาลนั้นเปลี่ยนเป็นไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ จนอ้วนได้นั่นเอง นอกจากนี้ ให้ระวังเรื่องผลไม้แปรรูป ที่ใส่น้ำตาลเพื่อถนอมอาหารเพิ่มเติมลงไปอีก หรือน้ำผลไม้กล่อง ที่ใส่น้ำตาลเพื่อเพิ่มรสชาติ

 

 1. กังวลกับน้ำหนักบนตราชั่ง

Scales and measuring tape. weight loss concept

ความเครียดจะทำให้เราลดน้ำหนักได้ไม่สำเร็จ โดยเฉพาะการที่เราเครียดกับผลลัพธ์จากการลดน้ำหนัก หรือน้ำหนักบนตราชั่งจะทำให้เราไม่สามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ เพราะว่าเมื่อเราเครียดร่างกายจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล ทำให้เกิดความอยากอาหารมากขึ้น ก็จะทำให้เราลดน้ำหนักไม่สำเร็จได้ ซึ่งหากเรารู้สึกเครียดควรหากิจกรรมที่ผ่อนคลายความเครียดลง เช่น ฟังเพลง ทำสมาธิ อ่านหนังสือ ก้จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น 

 

จากเหตุผลทำให้ลดน้ำหนักไม่สำเร็จที่เราได้กล่าวไป มีใครกำลังลดน้ำหนักด้วยวิธีแบบนั้นกันบ้างไหมคะ หากเราต้องการลดน้ำหนักให้ได้สำเร็จ พยายามหลีกเลี่ยงเหตุผลที่เราบอกไป แต่หากวิธีดังกล่าวนี้ยังยากสำหรับใครหลายคน เราอาจจะใช้ตัวช่วยและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนักก็จะทำให้เราลดน้ำหนักได้สำเร็จมากขึ้น 

 

โปรแกรมลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน 1 week 1 kg. 

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape น้ำหนักลง เราก็รู้สึกได้ผลเร็วดี

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

 

นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV WEIGHT LOSS

จะเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยควมคุมความหิวและลดความอยากอาหาร ฟื้นตัวได้รวดเร็วจากการออกกำลังกาย ไม่ดูเหนื่อย ไม่โทรม ช่วยให้ดูสดใส และมีชีวิตชีวา รวมส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของ Apex ซึ่งประกอบไปด้วย

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักด้วย IV Weight Loss ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100 % สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงเป็นผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว และสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

 1. Fit Firm ทรีทเมนต์มที่ทำให้เรารู้สึกเฟิร์มและมี curve มากขึ้น

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/