5 เหตุผล ที่ต้องสควอช ปั้นหุ่นสวย

สควอชเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน และลดไขมันส่วนเกิน โดยเฉพาะการนำท่าสควอชมาเพื่อลดต้นขา ซึ่งความเป็นจริงแล้วการสควอชเป็นการปั้นหุ่นสวยได้ในส่วนล่างหลาย ๆ ส่วน แถมยังทำให้สุขภาพด้านอื่น ๆ ดีขึ้นอีกด้วย 

 

สควอช (Squat) เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่างของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง หลัง สะโพก ก้น ขา น่องให้แข็งแรง และมีส่วนช่วยกำจัดพลังงานหรือไขมันที่สะสมในช่วงล่างได้อย่างดี ทำให้ส่วนล่างดูเฟิร์มกระชับขึ้น โดยการทำสควอช  30 นาที สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 517 แคลอรี่เลยทีเดียว

 

5 เหตุผล ที่ต้องสควอช ปั้นหุ่นสวย

  1. สควอชแล้วเพิ่มกล้ามเนื้อได้

เมื่ออายุมากขึ้นมวลกล้ามเนื้อที่เปรียบเสมือนเตาเผาผลาญพลังงานของเรา จะค่อย ๆ ลดลงปีละประมาณ 0.5-1% เท่ากับว่ามวลกล้ามเนื้อของเราจะเหลือ 80% เมื่ออายุ 50 ปี และจะลดลงเหลือเพียง 50% เมื่ออายุ 80 ปี โดยมวลกล้ามเนื้อ 60-70% ของปริมาณกล้ามเนื้อทั่วร่างกายจะอยู่ที่บริเวณส่วนล่างของร่างกาย ดังนั้น หากต้องการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มการเผาผลาญ การสควอชที่เน้นการเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนล่างจึงเป็นสิ่งที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการดูแลรูปร่าง

 

  1. สควอชแล้วเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

การออกกำลังกายด้วยการทำสควอชอย่างสม่ำเสมอ จะกระตุ้นให้ต่อมหมวกไตหลั่ง “ฮอร์โมนอิปีเนฟรีน” และ ”ฮอร์โมนนออิปีเนฟรีน“ ออกมา ซึ่งส่งผลให้หัวใจเต้นถี่และแรงขึ้นทำให้ร่างกายสูบฉีดเลือดมากขึ้น จึงส่งผลให้เรารู้สึกเหนื่อยและมีเหงื่อขณะออกกำลังกายมากขึ้น 

 

  1. สควอชแล้วลดอาการท้องผูกได้

การทำสควอชอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากขณะที่สควอชอาหารจะเคลื่อนตัวผ่านลำไส้ได้ค่อนข้างเร็ว และทำให้ร่างกายมีการปล่อยสาร “แมกนีเซียม” ออกมาในลำไส้อีกด้วย มื่อระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลใก้สามารถลดอาการท้องผูกได้ และที่สำคัญสามารถ “ลดพุง” ได้อีกด้วย

 

  1. สควอชแล้วก้นกลมเด้ง

สควอชจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อบริเวณต้นขา และทำให้กล้ามเนื้อก้นกระชับได้ดี ทำให้ไขมันส่วนเกินี่ทำให้ก้นเราหย่อนคล้อยไม่ได้รูปกระชับ กลมสวย มากขึ้น นั่นเอง

 

  1. สควอชได้ทุกที่ ไม่ต้องมีอุปกรณ์

สควอชไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ หรือเข้้าฟิตเนสให้เสียเงินเสียทอง ก็สามารถทำได้ เพียง ยืนตัวตรง แยกขาออกประมาณช่วงหัวไหล่ จากนั้นย่อตัวลงไปคล้าย ๆ กับกำลังจะนั่งบนเก้าอี้ เข่าต้องไม่เลยปลายเท้า เกร็งหน้าท้องไว้เท่านั้น

 

การทำสควอชในช่วงวันแรกจะรู้สึกปวดก้นและหน้าขามาก ๆ แต่หากทำครบ 7 วันไปแล้วอาการปวดจะลดลง ซึ่งหากใครที่ต้องการปั้นหุ่นสวย แต่ไม่อยากปวดหน้าขา เรามีตัวช่วยมาแนะนำ

 

ตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน เท่าสควอช 20,000 ครั้ง ไม่ต้องปวดขาก็สวยได้

Emsculpt เป็นทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/