5 ท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพค ผู้หญิง พร้อมตารางปั้นซิกแพคใน  1 สัปดาห์

ไขมันหน้าท้องหรือ พุงคือตัวร้ายทำลายความมั่นใจของทั้งผู้ชายและผู้หญิง แถมยังเป็นส่วนที่ลดยากที่สุดด้วย แต่อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ เพราะถึงจะลดยาก แต่ถ้าเราออกกำลังกายให้ถูกท่าพร้อมคุมอาหารไปด้วย เจ้าก้อนไขมันบริเวณพุงก็จะค่อยๆ ลดลง แต่ถ้าอยากให้หน้าท้องเฟิร์ม กระชับ มีลอนกล้ามสวยๆ หลังลดไขมันได้แล้ว ก็ต้องมาฟิตแอนด์เฟิร์มด้วย 5 ท่าออกกำลังกายให้มีซิกแพคที่ APEXSlim นำมาฝาก พร้อมจัดตารางท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพคให้เพื่อนๆ ไปฝึกตลอด 1 เดือน ปั้นซิกแพคได้ด้วยตัวเองทั้งชายและหญิงแน่นอนค่ะ

  • ท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพค ผู้หญิง : Plank

เริ่มกันที่ท่าเบสิกที่สุดอย่างท่า Plank ที่ช่วยให้เราลดไขมันได้ทั้งตัวแถมยังเป็นท่าออกกำลังกายให้มีซิกแพคที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดท่าหนึ่ง วิธีการทำก็ง่ายมาก แค่นอนราบ คว่ำหน้ากับเสื้อโยคะ จากนั้นชันศอกขึ้น ให้ข้อศอกอยู่ระดับหัวไหล่ ค่อยๆ ยกตัวขึ้น หลังตรง เกร็งหน้าท้อง หายใจเข้าออกตามปกติ อาจเริ่มทำจากเวลาน้อยๆ ก่อน เช่น 15 วินาที จากนั้นเมื่อร่างกายแข็งแรงขึ้น ค่อยเพิ่มเวลาไปเรื่อยๆ เท่าที่เราทำไหว

  • ท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพค ผู้หญิง : Side plank

เริ่มกันที่ท่าเบสิกที่สุดอย่างท่า Plank ที่ช่วยให้เราลดไขมันได้ทั้งตัวแถมยังเป็นท่าออกกำลังกายให้มีซิกแพคที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดท่าหนึ่ง วิธีการทำก็ง่ายมาก แค่นอนราบ คว่ำหน้ากับเสื้อโยคะ จากนั้นชันศอกขึ้น ให้ข้อศอกอยู่ระดับหัวไหล่ ค่อยๆ ยกตัวขึ้น หลังตรง เกร็งหน้าท้อง หายใจเข้าออกตามปกติ อาจเริ่มทำจากเวลาน้อยๆ ก่อน เช่น 15 วินาที จากนั้นเมื่อร่างกายแข็งแรงขึ้น ค่อยเพิ่มเวลาไปเรื่อยๆ เท่าที่เราทำไหว

  • ท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพค ผู้หญิง : Russian twist
Fitness instructor observing woman doing russian twist with medicine ball in studio

Russian twist เป็นท่าออกกำลังกายให้มีซิกแพคกึ่งคาร์ดิโอ้ที่ช่วยให้เราลดพุงแถมยังช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี ทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งส่วนหน้าและส่วนข้างแข็งแกร่ง วิธีทำก็ง่ายมากแค่นั่งราบกับพื้น ชันเข่าขึ้นและยกขาขึ้นเล็กน้อย ประสานมือไว้ที่ด้านหน้าแล้วหมุนซ้ายขวา โดยให้ข้อศอกแตะพื้น สามารถดัดแปลงท่าได้หลากหลาย ทั้งการใช้ปลายเท้าแตะพื้นเพื่อช่วยพยุงตัวสำหรับมือใหม่ หรือถ้าใครหมุนตัวให้ศอกแตะพื้นยังไม่ไหว ก็ใช้วิธีหมุนซ้ายขวาธรรมดาโดยไม่ต้องแตะพื้นก่อนก็ได้ ทำ 15 ครั้งต่อ 1 เซ็ต

  • ท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพค ผู้หญิง : Dead bug

ท่าออกกำลังกายให้มีซิกแพคที่มีความยากขึ้นมาอีกนิด แต่เป็นท่าที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อท้องด้านหน้าฟิตเป็นลอนสวย เริ่มต้นด้วยการนอนหงายกับพื้น เหยียดแขนขึ้นเหนือศีรษะ จากนั้นยกขาข้างซ้ายขึ้น พยายามใช้สะโพกดึงขาเข้าหาลำตัวให้มากที่สุด จากนั้นในขณะเดียวกันใช้มือข้างขวาแตะเข่าซ้าย จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้นแล้วสลับข้าง ทำซ้ำ 15 ครั้งต่อ 1 เซ็ต

  • ท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพค ผู้หญิง : Dumbbell side bend

ปิดท้ายท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพคกันที่ท่า Dumbbell side bend ที่ต้องมีดัมเบลล์มาเป็นอุปกรณ์เสริม แต่ถ้าใครไม่มีก็ใช้ขวดน้ำ 600 มล. ใส่น้ำจนเต็มเพื่อถ่วงน้ำหนักแทนก็ได้ ท่านี้จะช่วยปั้นซิกแพคให้กล้ามเนื้อท้องด้านข้างของเราค่ะ เริ่มทำโดยการยืนตรง ปล่อยแขนข้างลำตัว มือซ้ายถือดัมเบลล์ จากนั้นกดไหล่ เอียงลำตัวไปข้างซ้าย หลังตรง เคลื่อนไหวโดยใช้กล้ามเนื้อช่วงกลางลำตัว จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้นช้าๆ ทำซ้ำ 15 ครั้ง แล้วจึงสลับข้าง

  1. ท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพค ผู้หญิง : Emsculpt

Emsculpt เป็นวิธีสร้างซิกแพคผู้หญิงเทคโนโลยีสร้างกล้ามเนื้อ กำจัดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด ปั้นหุ่นสตรอง กล้ามเป๊ะ ก้นสวยกลมเด้ง ใน 1 สัปดาห์ เป็นอีกหนึ่ง วีธีลดไขมันต้นขา ที่ได้รับความนิยมสูงจากชาวเซเลบริตี้ ดาราฮอลลีวู  เป็นอย่างมาก 

Emsculpt ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะ ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง กระตุ้นกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการหดเกร็งกล้ามเนื้อ ในระดับความหนักเกินกว่าความหนักสูงสุด (supramaximal) ถึง 20,000 ครั้ง ต่อการทำทรีทเม้นท์ 30 นาที ลองคิดเล่นๆ ดูว่าถ้าเราต้องยกเวทหนักๆ แล้ว sit up ไปด้วยพร้อมๆ กัน 20,000 ครั้ง คุณจะรู้สึกอย่างไร? ซึ่งแน่นอนมันเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เลย

แจกตารางปั้นซิกแพคใน 1 สัปดาห์

วันจันทร์ : Cardio 20 นาที , Plank 15 วินาที

วันอังคาร : Side plank 15 วินาที , Russian Twist 3 เซ็ต 

วันพุธ : Plank 20 วินาที , Dead bug 3 เซ็ต

วันพฤหัสบดี : พัก

วันศุกร์ : Cardio 20 นาที , Plank 25 วินาที

วันเสาร์ : Side plank 20 วินาที , Dumbbell side bend 3 เซ็ต

วันอาทิตย์ : Russian Twist 3 เซ็ต , Dumbbell side bend 3 เซ็ต

.

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/.com/