5 เคล็ดลับ ลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วน

 

คลอดลูกมาสักพักแล้ว แต่พุงยังไม่ยุบ น้ำหนักก็ยังไม่ลด อยากลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วน อยากดูแลรูปร่างให้เหมือนก่อนตั้งครรภ์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี วันนี้เรามีเคล็ดลับลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วน   มาฝากกัน ทำได้ง่าย ๆ คุณแม่ผ่าคลอดก็สามารถทำได้ค่ะ

 

หน้าท้องหลังคลอด (Mommy Belly) เป็นพุงที่มีลักษณะยื่นออกมาเป็นชั้น หย่อนคล้อย และไม่กระชับ เนื่องจากเกิดการขยายตัวของมดลูกและยังไม่กลับคืนสู่สภาพปกติ นอกจากนี้ ยังเกิดจากกล้ามเนื้อแยกออกจากกันในช่วงตั้งครรภ์อีกด้วย 

 

5 เคล็ดลับ  ลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วน

 1. ใช้ผ้ารัดหน้าท้อง ผ่าตัดไหมแล้ว ช่วยยกระชับ

โดยปกติแล้วประโยชน์ของการใช้ผ้ารัดหน้าท้อง คือการเบาเทาอาการเจ็บปวดเนื่องจากการขยับหรือลุกนั่งทำให้สามารถดำเนินกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกขึ้น นอกจากนี้การใส่ผ้ารัดหน้าท้องยังส่งผลด้านรู)ร่าง ช่วยทำให้ท้องแบนราบได้เร็วขึ้น ลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วนอีกด้วย ช่วยทำให้รู้สึกกระชับขึ้น ทั้งนี้ยังมีผลในการช่วยยับยั้งการกินได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

 1. แขม่วท้อง

การแขม่วท้องเป็นการออกกำลังกายเฉพาะส่วนง่าย ๆ แต่สามารถลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วนได้เนื่องจากการแขม่วท้องเป็นวิธีที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องให้มีความแข็งแรง และสามารถช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นอีกด้วย 

 • ยืนแขม่วพุง ในขณะที่ท่านยืนรอรถไปทำงาน ยืนทำกับข้าว หรือยืนเฉย ๆ ว่าง ๆ ก็สามารถแขม่วพุงได้ โดยในขณะที่เรายืนให้เรายืนหลังตรง แล้วแขม่วพุงไว้หายใจเข้าออก เกร็งท้องนิดหน่อย ปล่อยลมออกจากท้อง แขม่วไว้ให้ได้มากที่สุด
 • นั่งแขม่วพุง ไม่ว่าจะนั่งทำอะไรก็ตามสามารถทำได้หมด ให้ท่านนั่งหลังตรง ๆ หายใจเข้าจากนั้นแขม่วท้องค่อยๆ ผ่อนลมหายใจเข้าออก
 • ท่ายกขาแขม่วพุง ท่านี้จำเป็นต้องใช้พื้นที่นิดหน่อย โดยให้ท่านนั่งแล้วเท้ามือทั้งสองข้างไว้ข้างลำตัว ยกขาทั้งสองข้างขึ้นไว้ประมาณ 2-5 นิ้วจากพื้น หายใจแขม่วท้อง ยกขาขึ้นอีก เกร็งตัวไว้นับ 5 วินาที แล้วผ่อนลมหายใจออก

 

ท่าแรกนะคะ ขณะที่ยืนอยู่บนรถโดยสารก็สามารถทำได้ค่ะ โดยการหายใจเข้าพร้อมกับแขม่วท้องให้ได้มากที่สุดค่ะ จากนั้นก็ค่อยๆ ผ่อนลมหายใจเข้าและแขม่วท้องให้ได้มากที่สุด แล้วค่อยๆผ่อนลมหายใจออก โดยการปล่อยลมออกจากท้อง ทำซ้ำแบบนี้ประมาณ 10 ครั้งนะคะ

ท่าที่สอง ให้นั่งหลังตรงแล้วแขม่วท้องพร้อมกับกำหนดลมหายใจเข้า – ออก เช่นเดียวกับท่ายืนแขม่วท้องนั่นแหละค่ะ และทำประมาณ 10 ครั้งเช่นกัน

ท่าที่สาม ท่านั่งยกขา โดยการนั่งให้หลังตั้งตรงกับพนักพิงของเก้าอี้ แล้วค่อยๆ ยกขาขึ้นให้ปลายขาลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ในขณะที่ยกขาขึ้นนั้น ให้ใช้แรงจากหน้าท้องส่วนล่างและยกค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้งค่ะ

 1. ท่ายืนแขม่วท้อง ในขณะที่เรายืนทำกิจกรรมอะไรต่างๆ ให้เราหายใจเข้าและแขม่วท้องให้ได้มากที่สุด จากนั้นก็ค่อยๆผ่อนลมหายใจเข้าและ แขม่วท้อง ให้ได้มากที่สุด จากนั้นค่อยๆผ่อนลมหายใจออก โดยปล่อยลมออกจากท้องให้มากที่สุด ทำซ้ำ 10 ครั้ง

 

 1. ท่านั่งแขม่วท้อง ถ้าเรากำลังกำลังอยู่ในกิจกรรมท่านั่ง ให้เรานั้น นั่งหลังตรง แขม่วท้อง และหายใจเข้า-ออก เช่นเดียวกับท่ายืนแขม่วท้อง ทำซ้ำ 10 ครั้ง

 

 1. ท่านั่งยกขา นั่งหลังตรงตรงพิงพนักเก้าอี้ค่อยๆยกขาขึ้น ให้ปลายเท้าลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ประมาณ 2-5นิ้ว ขณะที่ทำ การยกขาให้ใช้แรงจากหน้าท้องส่วนล่าง โดยยกขาค้างไว้ประมาณ 5 วินาที จึงสลับข้าง ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง

 

 1. นวดผิว

จากการศึกษาตาม  Dr. Stephen Chang ผู้เชี่ยวชาญทางแพทย์แผนจีนได้กล่าวไว้ว่า  เทคนิคศาสตร์การนวดแพทย์แผนจีนจะสามารถนวดสลายไขมันและขับพิษออกจากร่างกายได้ และยังปรับปรุงระบบย่อยอาหาร เพิ่มความสามารถของการกำจัดของเสียภายในร่างกาย ประโยชน์อื่นๆอีก เช่น เนื้อเยื่อไขมันสลาย ปรับปรุงประสิทธิภาพระบบย่อยอาหาร Detox ลำไส้ ช่วยในการไม่ให้ท้องผูก กระตุ้นระบบการย่อยอาหาร เพิ่มการไหลเวียนเลือด

 

 1. ลดหน้าท้องด้วยฟิตเนสบอล

ฟิตเนสบอลสามารถช่วยลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วนได้ เนื่องจากการออกกำลังกายด้วยฟิตเนสบอลจะทำให้เกิดการเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณท้อง  จะทำให้กล้ามเนื้อทำงานหนักขึ้นเพื่อรักษาความสมดุลของร่างกาย จึงช่วยให้ลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วนได้นั่นเอง ควรหลับตาขณะที่ทำ เพราะจะเกิดการทรงตัวและเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องมากกว่าเดิม

 

 1. Emsculpt

Emsculpt เทคโนโลยีครั้งแรกในโลก สามารถสร้างกล้ามเนื้อและกำจัดไขมันไปพร้อมกัน  จึงทำให้สามารถลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วนได้ และยังเป็นเทคโนโลยีที่แก้ปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยกของคุณแม่หลังคลอดได้โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอไม่ต้องเจ็บตัว เพียงนอนสบาย ๆ ในระหว่างการทำทรีทเมนท์ 

 

หลักการทำงาน                                                                                                                               

Emsculpt ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

ความรู้สึกระหว่างทำและหลังทำทรีทเมนท์

สิ่งที่ดีมาก ๆ ในการทำ Emsculpt คือในระหว่างทำจะไม่ความรู้สึกเจ็บปวดใด ๆ ไม่มีรอยช้ำ หรือเสี่ยงต่อผิวไหม้ หลังทำในวันรุ่งขึ้นอาจจะรู้สึกเหมือนออกกำลังกายอย่างหนัก (intensive workout) เช่น Sit up หรือทำควอชอย่างหนัก ซึ่งนั่นหมายถึงร่างกายจะมีการเผาผลาญ ทำให้ขมันถูกสลายไปใช้พลังงานเพิ่มขึ้น 

 

หลังการทำทรีทเมนท์ Emsculpt ยังทำให้การกลับไปยิมอีกครั้งง่ายขึ้น ร่างกายแข็งแกร่งมากขึ้น สามารถทำสควอทซ์ ทำแพลงค์ ได้หลายนาที ซึ่งการทำ weight training หลังจากทำทรีทเมนท์เพื่อรักษากล้ามเนื้อสวย ๆ ให้อยู่ยาวนานขึ้น ง่ายกว่าการที่ต้องเริ่มต้นจากศูนย์

 

แตกต่างจากเทคโนโลยีกำจัดไขมันอื่น ๆ อย่างไร

 1. ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มขนาดและทำให้กล้ามเนื้อท้อง แขน และน่อง แข็งแรงขึ้น ยกกระชับ ก้นสวยกลมเด้ง ควบคู่การเผาผลาญไขมันไปพร้อม ๆ กัน โดยไม่ต้องเหนื่อยกับการออกกำลังกาย ไม่ต้องผ่าตัด ที่ไม่เคยมีเครื่องมือใด ๆ ทำได้มาก่อน
 2. เป็นทรีทเมนท์ที่ไม่มีการบาดเจ็บใด ๆ พักฟื้น ไม่ต้องผ่า ไม่ต้องใช้ยาชา 
 3. ใช้เวลาทำเพียง 20-30 นาที ต่อครั้ง 
 4. สามารถรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังการทำ และผลจะยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องหลายสัปดาห์หลังการทำ
 5. ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96%
 6. ผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ พบว่าโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

EMSCULPT ทำบริเวณใดได้บ้าง

ต้นแขน (ไบเซ็ปส์ / ไตรเซ็ปส์), หน้าท้อง, บั้นท้าย, ต้นขา, และ น่อง

 

ผลลัพธ์จากผู้ใช้จริง

คุณดวง จบปัญหาแม่หลังคลอดด้วย Emsculpt

คุณดวง วรรณพร โปษยานนท์ บก. Harper’s BAZAAR Thailand วางใจให้ Apex ดูแลเรื่องการลดน้ำหนักหลังคลอด พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า 

 

“ดวงพึ่งคลอดลูก น้องลูน่า มาค่ะ หลังจากที่คลอดแล้วสิ่งที่ดวงกังวลคือเรื่องของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และเนื่องจากเรามีงานที่ต้องถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย ดวงจึงเริ่มอยากกลับมาดูแลตัวเองให้ Fit & Firm เหมือนเดิมค่ะ”

 

วันนี้จึงมาทำ Emsculpt เนื่องจากดวงได้ยินมาว่าที่ Apex เขามีนวัตกรรมชื่อว่า Emsculpt ที่ช่วยในเรื่องการยกกระชับกล้ามเนื้อ ทำให้เหมือนพวกเราสามารถมีกล้ามเนื้อที่เฟิร์ม ประหนึ่ง Sip-Up หรือ Squat 20,000 ครั้ง ใช้เวลาเพียง 30 นาที ทำเพียง 4 ครั้ง สามารถสร้างกล้ามเนื้อ 16% และกำจัดไขมัน 19%”

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒

𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585

𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim

𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/