5 อาหารยอดฮิต เพิ่มน้ำนมคุณแม่หลังคลอด 

หนึ่งในวิธีกู้หุ่นพังคุณแม่หลังคลอดได้เป็นอย่างดี คือ การให้นมลูกจากเต้าด้วยตัวเอง แต่สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่น้ำนมน้อย หรือต้องการเพิ่มน้ำนม สามารถทำง่าย ๆ ได้ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ หากใครที่ยังคิดไม่ออกเรามีอาหารเพิ่มน้ำนมแม่หลังคลอดมาแนะนำกัน 

 

การให้ลูกกินน้ำนมแม่ สามารถลดน้ำหนักได้จริงหรอ?

การให้ลูกกินน้ำนมของคุณแม่หลังคลอดนั้น นอกจากจะเป็นสารอาหารที่สำคัญและมีประโยชน์กับลูกน้อยแล้ว คุณแม่หลังคลอดเองก็ยังสามารถได้รับประโยชน์จากการให้ลูกกินน้ำนมเช่นกัน เนื่องจากการให้น้ำนมลูกจะต้องใช้พลังงานเพิ่มขึ้น จึงสามารถเร่งการเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 500-800 แคลอรี่/วัน เลยทีเดียว เมื่อการเผาผลาญเพิ่มมากขึ้น ก็สามารถทำให้คุณแม่หลังคลอดนั้นลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นเช่นกัน

 

  1. ขิง

มีโปรตีน ไขมัน แคลเซียม วิตามินเอ วิตามิน บี1 บี2 และคาร์โบไฮเดรต ช่วยขับเหงื่อ ขับลม และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้น้ำนมไหลได้เป็นอย่างดี 

ลดน้ำหนัก ขิงช่วยทำให้การเผาผลาญพลังงานในร่างกาย เพิ่มขึ้น 22.3 – 64.1 กิโลแคลอรี่ ช่วยให้ร่างกายเผาผาญไกลโคเจน (glycogen depletion) ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานสะสมของร่างกายได้ดีขึ้น ความอยากอาหารในแต่ละวันลดน้อยลง ไม่กินจุบจิบ และกินได้น้อยลงอีกด้วย ทำให้ลดโอกาสที่น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นได้  

 

  1. หัวปลี

เมื่อนึกถึงอาหารที่ใช้เร่งน้ำนมของคุณแม่หลังคลอด “หัวปลี” คงเป็นอาหารชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง เนื่องจากหากินได้ง่าย สามารถช่วยทำให้การไหลเวียนโลหิตดียิ่งขึ้น จึงสามารถเพิ่มปริมาณน้ำนมได้ให้กับคุณแม่หลังคลอดได้เป็นอย่างดี

ลดน้ำหนัก : หัวปลี กำลังเป็นที่นิยมในตลาดเยอรมนี โดยเฉพาะกลุ่มคนที่หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่นำมาจากสัตว์ เนื่องจากหัวปลีมีเส้นใยสูง จึงถูกนำมาใช้เป็นทางเลือกในการปรุงอาหารแทนเนื้อสัตว์ และมีพลังงาน 17 แคลอรี่ต่อ 100 กรัม จึงทำให้ไม่อ้วน

 

  1. ปลาแซลมอน 

ในปลาแซลมอนอุดมไปด้วโอเมก้า 3 คอลลาเจน DHA และวิตามินดี ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนมได้ดี โดยคุณแม่สามารถกินได้จากเมนูแซลมอนนึ่ง แซลมอนย่าง หรือกะเพราะแซลมอน (ไม่ใส่พริก) เป็นต้น 

ลดน้ำหนัก : ปลาแซลมอนเป็นแหล่งโปรตีนและให้ไขมันดีต่อร่างกาย โดยโปรตีนจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เมื่อกล้ามเนื้อมากขึ้น ก็จะสามารถเร่งการเผาผลาญได้มากขึ้น อีกทั้ง ไขมันดี จะไปช่วยทำให้ให้มันเลวลดลง การกินแซลมอนช่วงลดน้ำหนักจึงเป็นทางเลือกที่ดี

 

  1. ฟักทอง

ฟักทองอุดมไปด้วยวิตามินเอ บี ซี เบต้าแคโรทีน และฟอสฟอรัส นอกจากจะกินเพิ่มการผลิตน้ำนมให้แก่ร่างกายได้ดี

ลดน้ำลดน้ำหนัก : หนึ่งในอาหารที่สาวๆ สามารถกินยามลดน้ำหนักได้ผล เพราะฟักทองมีไฟเบอร์สูงมากถึง 3 กรัมต่อ 1 ถ้วย และยังให้แคลอรี่แค่ 49 แคลอรี่เท่านั้น กินแล้วจึงรู้สึกอิ่มท้องนานและช่วยลดอาการหิวโหยระหว่างมื้อได้ดีทีเดียว

 

PROIONIC INDIBA REVITALIZING LIVE กระตุ้นการไหลของน้ำนม และช่วยให้เต้านมกระชับ 

INDIBA ใช้ความถี่ที่ 448 kHz หรือเรียกกันว่าระบบ Proionic ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ INDIBA เท่านั้น ซึ่งสามารถให้ผลการรักษาที่ลงลึกถึงระดับเซลล์และเนื้อเยื่อต่าง ๆ ช่วยให้เซลล์สามารถดูดซึมออกซิเจน และสารอาหารที่จำเป็นต่าง ๆ ได้ดีขึ้น จึงสามารถช่วยเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

  1. แก้อาการเต้านมคัด ก้อนแข็งบริเวณเต้านม
  2. ลดอาการปวด อักเสบ แดงบริเวณเต้านม
  3. กระตุ้นการไหลน้ำนม ลดภาวะท่อน้ำนมอุดตัน 
  4. คลอลาเจน อิสาสติน จะมีการสร้างได้ดีขึ้นช่วยทำให้เต้านมกระชับ 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/