5 ท่าออกกําลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อสำหรับมือใหม่ ร่วมกับการลดน้ำหนักไปในตัว และการเลือกทานอาหารให้หุ่นสวยเด้ง ไม่โทรม

วันนี้ APEXSlim จะมาแนะนำการออกกำลังกายด้วย 5 ท่าช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นออกกำลังกายกันค่ะ ซึ่งท่าที่นำมาแนะนำในวันนี้จะเป็นท่าออกกําลังกา ยเพิ่มกล้ามเนื้อที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ สามารถออกได้ที่บ้าน แต่ช่วยลดไขมัน เสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วย 

ท่าที่ 1 วิ่งเหยาะอยู่กับที่

โดยใช้ปลายเท้าลงน้ำหนัก มือสองข้างสลับซ้ายขวา ท่านี้เป็นท่าออกกำลังแบบคาร์ดิโอพื้นฐานที่จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้สูงขึ้น ลดไขมันได้ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณขา และช่วยให้กระดูกแข็งแรง เพราะได้ออกแรงต้านแรงโน้มถ่วง ทำให้มวลกระดูกหนาแน่นขึ้น ทำครั้งละ 50 วินาที ทั้งหมด 4 รอบ

ท่าที่ 2 squat

วางเท้ากว้างเท่าหัวไหล่ หายใจเข้า ดันสะโพกไปด้านหลัง งอเข่า ย่อตัวลงเหมือนกำลังนั่งเก้าอี้ ถ้าใครมีเก้าอี้ก็เอามาวางรองก้นไว้ด้วยก็ได้ ระวังไม่ให้เข่าเลยปลายเท้า หลังตรง ไม่ค่อม มองตรงไปข้างหน้า เกร็งหน้าท้องและก้น ย่อลงให้ได้มากที่สุด แล้วหายใจออกยกตัวขึ้นตรง ขมิบก้น นับเป็น 1 ครั้ง ท่านี้เป็นการบริหารกล้ามเนื้อขาและก้น ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ช่วยให้ลดไขมันและเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณส่วนนั้นให้แข็งแรง โดยจะช่วยพยุงข้อต่อและป้องกันการล้มกระดูกหักได้ ทำ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 รอบ

ท่าที่ 3 Plank

นอนคว่ำ วางศอกและเท้าลงบนพื้น ลำตัวเหยียดตรง เกร็งลำตัว ขมิบก้น หลังไม่งอขึ้น ไม่แอ่นลง รักษาระดับลำตัวให้เป็นเส้นตรง หายใจเข้าออกปกติ ค้างไว้ 30 วินาที 3 รอบ แต่สำหรับใครที่ไม่ไหว ให้ทำค้าง 10 วินาที แล้วพัก 10 วินาที วนไปเรื่อยๆ 10 รอบ ท่านี้ช่วยให้แกนกลางลำตัวและกระดูกสันหลังแข็งแรงขึ้นด้วย

ท่าที่ 4 Leg Lunge

ยืนตรง หายใจเข้าก้าวเท้าขวาไปข้างหน้า ให้กว้างในระดับที่เมื่อย่อตัวลงแล้วขาจะตั้งฉาก เข่าไม่เลยปลายเท้า หายใจออกดันตัวขึ้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น แล้วเปลี่ยนเป็นก้าวข้างซ้าย นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 3 เชต ท่านี้เป็นการบริหารกล้ามเนื้อขาและก้น รวมไปถึงช่วยในเรื่องการทรงตัว ให้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้คล่องแคล่วขึ้น

ท่าที่ 5 Knee Push Up

วางมือกว้างกว่าหัวไหล่ ใช้เข่าวางพื้น หายใจเข้างอศอกลงจนอกอยู่ชิดพื้นให้ได้มากที่สุด รักษาระดับลำตัวให้ตรง โดยที่หลังไม่แอ่น หายใจออกดันตัวขึ้นกลับมาสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 3 เซต ท่านี้จะเป็นการบริหารส่วน แขน อก และหลังให้แข็งแรงขึ้น

ตัวช่วยออกกําลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อสร้างซิกแพคได้ง่าย ๆ โดนที่ไม่ต้องออกแรงด้วย Emsculpt by APEXSlim

Emsculpt นวัตกรรมแรกของโลก ลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพคในเครื่องเดียว  ด้วยเทคโนโลยี HIFEM หรือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าความเข้มข้นสูง เครื่องแรกของโลก ลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อได้ภายในเครื่องเดียว โดยผ่านการวิจัยและได้รับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยจาก อย. อเมริกา และ ทั่วโลก

Emsculpt  สามารถสร้างกล้ามเนื้อของคุณให้ชัดเจนขึ้นได้ พร้อมสลายไขมันไปในตัว โดยไม่ต้องเจ็บตัวผ่าตัดศัลยกรรม เพียงแค่คุณนอนเฉยๆ 30 นาทีก็เหมือนกับการวิดพื้น 20,000 ครั้ง โดย Emsculpt ใช้เทคโนโลยี High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ซึ่งพลังงานที่เฉพาะเจาะจงนี้จะเข้าไปทำปฏิกิริยาในร่างกาย  ช่วยเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อชัดเจนเป็นรูปทรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยสลายไขมันสะสมด้วย

นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การกินอาหารที่มีประโยชน์ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย ยิ่งผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือรุ่นใหญ่ กล้ามเนื้อและกระดูกยังไม่แข็งแรง จึงควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทั้งคาร์โบไฮเดรต จากข้าวไม่ขัดสี ข้าวโอ๊ต มันเทศ ฟักทอง เลือกกินโปรตีนคุณภาพดี จากเนื้อปลา อกไก่ เนื้อหมู ไข่ไก่ และกินไขมันดี จากถั่วธัญพืช น้ำมันมะกอก อะโวคาโด ตบท้ายด้วยการกินไฟเบอร์ จากผักผลไม้ เพื่อเพิ่มกากใยอาหาร และช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้นด้วย

ส่วนสิ่งสุดท้ายที่ไม่ควรมองข้าม คือ Weight Loss  by APEXSlim สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักแบบเร่งด่วน สูตรการดูแลสุขภาพนี้จะช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น ช่วยควบคุมความหิว ลดความอยากอาหารโดยไม่ต้องอดอาหาร และไม่เสียมวลกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรมเหมือนการลดน้ำหนักแบบเร่งรัดด้วย

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/.com/