อยู่บ้านก็หุ่นฟิตได้กับ 5 ท่าออกกำลังกายกระชับสัดส่วน ไม่ง้อฟิตเนส

ด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสทำให้หลายสถานที่ต้องปิด รวมไปถึงฟิตเนสและสถานที่ออกกำลังกาย เพราะไวรัสสามารถอยู่บนอุปกรณ์ออกกำลังกายได้นาน แต่การออกกำลังกายก็สามารถทำเองที่บ้านได้ เช่นการเล่นบอดี้เวท ก็สามารถบริหารร่างกายสร้งภูมิคุ้มกันได้พร้อมหุ่นฟิตกระชับ วันนี้  APEXSlim จึงนำท่าออกกำลังกายกระชับสัดส่วนแบบง่าย ที่สามารถทำตามเองได้เป็นการยืดกล้ามเนื้อและสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ว่าแต่จะมีท่าไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันค่ะ

ท่า Triceps dip with reach

 • นั่งบนพื้นพร้อมงอเข่าสองข้างเล็กน้อย
 • วางมือไว้ด้านหลังโดยให้นิ้วมือชี้มาที่ลำตัว
 • ยกก้นขึ้นโดยใช้แขนและขาพยุงตัว
 • ค่อย ๆ งอแขนจนถึงระดับข้อศอกจนก้นแตะพื้น และดันตัวเองขึ้นไปที่ท่าเดิม
 • หากต้องการให้ท่ายากมากขึ้น ให้ยกขาซ้ายและแขนขวาขึ้นสูงพร้อมกันตอนที่ดันตัวเองขึ้นจากพื้น

ท่า Push ups

ท่านี้เน้นกระชับทุกส่วนของร่างกาย เพราะต้องใช้กล้ามเนื้อหลายส่วน

 • นอนคว่ำและวางมือลงบนพื้นให้ขนานกับหัวไหล่
 • กางขาเล็กน้อย และให้เนินปลายเท้าแตะพื้น
 • ใช้แขนดันตัวขึ้นมาจากพื้น
 • ยกลำตัวจากหัวถึงส้นเท้าให้ขนานเป็นเส้นตรง เกร็งท้องเพื่อให้สะโพกตั้งตรง จากนั้นงอข้อศอกให้หน้าอกเกือบแตะพื้น และดันตัวขึ้นมาใหม่ นับเป็น 1 ครั้ง จากนั้นทำซ้ำแบบเดิม

ท่า Hands and knees balance with crunch

ท่านี้ฝึกความสมดุลของร่างกายและฝึกกล้ามเนื้อกระชับสัดส่วนช่วงท้อง

 • นั่งท่าคลานเข่าบนพื้น หลังตั้งตรง จากนั้นชูแขนขวาไปด้านหน้า ขาซ้ายเหยียดยื่นไปด้านหลัง
 • จากนั้นหดเข่าซ้ายกลับเข้ามาหาหน้าอก พร้อมกับหดข้อศอกขวามาแตะที่เข่าซ้าย ทำแบบนี้ 10 ครั้ง แล้วค่อยสลับข้าง

ท่า Squat

ท่านี้ใช้กล้ามเนื้อกลุ่มที่มีมากที่สุดในร่างกาย เหมาะกับคนที่ต้องการยกกระชับสัดส่วนช่วงก้นและต้นขา

 • ยืนกางขากว้างกว่าช่วงไหล่เล็กน้อย ย่อตัวลงให้สะโพกอยู่เหนือระดับเข่าเล็กน้อย พร้อมยื่นแขนตั้งตรงออกไปข้างหน้าให้ขนานกับพื้น มือคว่ำ ทำท่าเหมือนกำลังนั่งบนเก้าอี้
 • ยื่นก้นไปด้านหลัง แต่ให้หน้าอก ไหล่ หลัง และศีรษะตั้งตรง ตามองตรง
 • ท่า Squat ที่ดีที่สุดคือย่อตัวลงให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะเมื่อสะโพกคุณอยู่ในระดับต่ำกว่าหัวเข่า
 • เน้นน้ำหนักลงที่ส้นเท้าเพื่อออกแรงยกตัวให้กลับสู่ท่ายืน

ท่า Reverse Lunge with knee lift

ท่านี้เน้นกระชับสัดส่วนบริเวณหน้าขาและหลังขา

 • ยืนตัวตรง เกร็งหน้าท้อง จากนั้นก้าวขาซ้ายไปข้างหลัง แล้วย่อตัวลงจนหัวเข่าซ้ายแตะพื้น ลำตัวตั้งตรง ตามองตรง
 • จากนั้นยืนขึ้น แล้วยกเข่าซ้ายงอขึ้นแนบหน้าอก
 • กลับมาที่ท่ายืนตรง แล้วสลับเป็นข้างขวา ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ

สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายหรือเล่นเวทยกน้ำหนักมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่กล้ามเนื้อของร่างกายกลับหยุดนิ่งไม่เติบโตขึ้นไม่กระชับอย่างที่ใจหวังไว้ซะที เราเชื่อว่าคนตกอยู่ในสถานะการแบบนี้คงจะงุดงิดไม่น้อย และอาจจะกำลังมีความคิดว่าการออกกำลังกายอาจจะยังไม่พอ แล้วอยากมองหาตัวช่วยดี ๆ อยู่ใช่ไหมล่ะคะ คุณมาถูกทางแล้วเพราะ Emsculpt by APEXSlim เป็นนวัตกรรมแรกของโลกที่สามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อและสลายไขมัน  ปั้นสรีระ ทรวดทรงในฝันของคุณ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เครื่องแรกในโลก รับรองโดย U.S.FDA (อย.สหรัฐอเมริกา), CE (อย.ยุโรป)  และ อย.ประเทศไทย โดยใช้เทคโนโลยีพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ HIFEM (High-Intensity Focused Electromagnetic) โดยพลังงานจะถูกส่งไปยัง ชั้นกล้ามเนื้อเพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เกิดการหดและเกร็งในระดับสูง (Supramaximal) ถึง 20,000 ครั้ง / การรับบริการ 30 นาที เปรียบได้กับการเล่นสควอช หรือ ซิทอัพ จำนวน 20,000 ครั้ง ทำให้ร่างกายเกิดการสร้างกล้ามเนื้อ ใหญ่ขึ้น” “แข็งแรงขึ้นไปพร้อมกับการ เผาผลาญในชั้นไขมัน เพียงแค่คุณนอนเฉย ๆ แค่ 30 นาทีก็สามารถมีหุ่นฟิตเป๊ะ แบบไม่ต้องเหนื่อยได้แบบสบาย ๆ เลย

นอกจากนั้นสำหรับใครที่มีความกังวนใจในเรื่องสัดส่วนเฉพราะจุดไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง แขน ขา จนไปถึงเหนียงที่น่าลำคารบนใบหน้าเรา  APEXSlim ก็สามารถช่วยคุณได้เช่นกันด้วยเครื่อง Z-lipo อีกหนึ่งในนวัตกรรมลดไขมันที่ใช้คลื่นความเย็นด้วยการกำหนดพื้นที่ที่จะกำจัดไขมันได้อย่างแม่นยำ วิธีการเริ่มจากดูดเนื้อส่วนที่ต้องการจำกัดไขมันขึ้นมาแล้วสั่นสะเทือนให้เซลล์ไขมันแตกตัว ก่อนที่จะเริ่มปล่อยคลื่นความเย็น วิธีนี้ทำให้ระบบการเผาผลาญและระบายไขมันผ่านการลำเลียงของระบบน้ำเหลืองดีขึ้น ช่วยกำจัดไขมันบริเวณเอว คอ ต้นแขน ต้นขา ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องใช้แม้แต่เข็ม ใช้ร่วมกับ ZWave เป็นการส่งคลื่นความถี่เข้าไปสู่ชั้นไขมันเช่นกัน แต่จะทำหลังจากที่ทำ ZLipo แล้ว เพราะคลื่นที่ส่งเข้าไปจะไปควบคุมให้เซลล์ไขมันที่ตายจากการถูกแช่แข็งเรียงตัวกันเป็นปกติ ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยให้ระบบน้ำเหลืองกำจัดเซลล์ไขมันออกไปง่ายมากขึ้น ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ที่เกิดจากไขมันจับตัวกันเป็นก้อน และทำให้ชั้นไขมันบางลง ซึ่งจะช่วยให้สัดส่วนต่างๆ เข้ารูปมากขึ้น ใช้เวลาเพียงแค่ 1-1 ชั่วโมง 15 นาที (ทำ ZLipo ประมาณ 60 นาทีและทำ ZWave ประมาณ 10 นาที) ต่อ 1 ครั้ง คุณก็หุ่นกระชับไร้เซลลูไลท์ใส่บีกีนี่อวดหุ่นริมชายหาดให้หนุ่ม ๆ ใจละลายเล่นแล้วค่ะ

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/.com/