5 ท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอดที่ผู้หญิงควรรู้


นอกเหนือจากการมีสุขภาพกาย และสุขภาพจิตที่ดีแล้ว การมีสุขภาพเพศที่ดีก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญของผู้หญิง เพราะการที่บริเวณจุดซ่อนเร้น และระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงมีสุขภาพที่ดี ย่อมส่งผลต่อสุขภาพในด้านอื่น ๆ อีกด้วย และด้วยเหตุนี้ผู้หญิงเราจึงต่างมองหาตัวช่วยในการเสริมสุขภาพผู้หญิง และการออกกำลังกายก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้สุขภาพผู้หญิงดีขึ้นได้ โดยเฉพาะในเรื่องของความกระชับของกล้ามเนื้อช่องคลอด ซึ่งท่าออกกำลังกายบางท่าสามารถช่วยได้อย่างมากเลยล่ะค่ะ และถ้าวันนี้คุณสาว ๆ สนใจอยากจะกระชับช่องคลอด และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานด้วยการออกกำลังกายแล้วล่ะก็ วันนี้เราขอหยิบเอาท่าออกกำลังกายกระชับช่องคลอดมาฝากให้ลองไปทำตามกันดูค่ะ

1. ท่า Squat

ต้องขอบอกเลยว่าท่าออกกำลังกายท่านี้ นอกจากจะเป็นท่าออกกำลังกายยอดฮิตที่ช่วยลดต้นขา และสะโพกให้กับสาว ๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณผู้หญิงอาจยังไม่รู้ก็คือ ที่สาว ๆ อาจยังไม่รู้ก็คือ ถ้าหากออกกำลังกายในท่าที่ถูกต้องก็สามารถช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอดกระชับมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ

วิธีฝึก

ยืนตรง แยกเท้าออกเล็กน้อย แล้วเหยียดแขนทั้งสองข้างตรงไปข้างหน้าในระดับหัวไหล่ จากนั้นค่อย ๆ หย่นสะโพกลง และงอเข่า คล้ายกับการนั่งเก้าอี้ พร้อม ๆ กับขมิบช่องคลอดไปด้วย ค้างท่าไว้ให้นานที่สุด แล้วค่อย ๆ กลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ เซตละ 10 – 15 ครั้ง ติดต่อกัน 3 เซต

2. ท่า Kegel Bridge

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย ท่านี้ก็เป็นอีกท่าหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นท่าที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และสำหรับผู้หญิงที่ต้องการความฟิตกระชับด้วยแล้วล่ะก็ ท่านี้สามารถช่วยออกกำลังกายกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานได้ด้วยล่ะค่ะ เพราะในขณะที่ต้องเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณก้น ถ้าหากเพิ่มการขมิบช่องคลอดด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้ได้ผลดีมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ

วิธีฝึก

นอนราบลงกับพื้น วางแขนอยู่ข้างลำตัว แล้วค่อย ๆ ยกลำตัวช่วงล่างขึ้นเป็นสะพานโค้ง ให้เข่าตั้งฉาก พร้อมกับเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณก้นและขมิบช่องคลอด ค้างไว้ นับ 1-10 จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 10 – 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

3. ท่า นอนราบยกขาคู่

สำหรับคุณสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย หรือชอบออกกำลังกายบนเตียงหลังตื่นนอน เราก็มีท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่สามารถช่วยกระชับช่องคลอดมาฝากกันค่ะ ซึ่งถ้าทำเป็นประจำทุกวันแล้วล่ะก็ รับรองว่าพุงยุบ และช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอดกระชับได้อีกด้วยล่ะค่ะ

วิธีฝึก

นอนลงบนพื้น เหยียดขาตรง วางแขนแนบลำตัว จากนั้นค่อย ๆ ยกขาขึ้น เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง และขมิบช่องคลอดไปพร้อมกับ ๆ นับ 1 – 10 แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 10 – 15 ครั้ง

4. ท่า Clamshells

ท่า Clamshells เป็นอีกหนึ่งท่าออกกำลังกายที่คุณสาว ๆ สามารถทำได้หลังตื่นนอน เพราะเป็นท่าที่สามารถทำได้บนเตียงเลยล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขาแข็งแรงขึ้นแล้ว หากเพิ่มการขมิบช่องคลอดเข้าไปก็ช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิง และช่องคลอดกระชับมากขึ้น ถ้าอยากฟิตแบบครบสูตรห้ามพลาดท่านี้เลยค่ะ

วิธีฝึก

นอนตะแคงข้าง แล้วงอเข่าเล็กน้อย จากนั้นเปิดขาที่อยู่ด้านบนออกให้กว้าง ค้างท่าไว้ พร้อมกับขมิบช่องคลอด นับ 1-10 แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น จากนั้นเปลี่ยนข้างค่ะ ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 10 – 15 ครั้ง

5. ท่า Single-leg kick

ปิดกันที่ท่าสุดท้ายที่หยิบมาแนะนำกันในคราวนี้ก็คือท่า Single-leg kick โดยท่านี้หากต้องการให้ช่วยกระชับช่องคลอดด้วยล่ะก็ เพียงเพิ่มการโฟกัสไปที่ต้นขา และขมิบช่องคลอดตามไปด้วยขณะที่ยกขาขึ้น ซึ่งท่านี้หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้กระดูกอุ้งเชิงกรานแข็งแรง พร้อม ๆ ให้สะโพกและต้นขาด้านในกระชับมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ 

วิธีฝึก

นั่งคุกเข่า ก้มหน้า แล้ววางมือทั้ง 2 ข้างลงกับพื้นห่างกับเข่าประมาณ 1 ช่วงตัว จากนั้นแขม่วหน้าท้อง ยกขาขวา และยืดไปด้านหลัง เป็นแนวทแยงมุมกับตัว ค้างท่าไว้ 30 วินาทีแล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น จากนั้นสลับข้าง แล้วเปลี่ยนข้าง

และนี่คือท่าออกกำลังกายที่จะช่วยให้คุณมีช่องคลอดที่กระชับได้โดยไม่ต้องใช้อาหารเสริมที่วางขายตามท้องตลาด แถมยังช่วยให้คุณสาว ๆ มีหุ่นทีฟิตแอนด์เฟิร์มมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ แต่ก็อย่าลืมนะคะว่าการออกกำลังกายต้องอาศัยความอดทน และความมีวินัย คุณสาว ๆ ถึงจะสามารถมีช่องคลอดที่กระชับได้อย่างที่คาดหวังค่ะ 

แต่ถ้าคุณสาว ๆ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย แต่ก็อยากมีช่องคลอดที่กระชับอย่างปลอดภัยแล้วล่ะก็ เราก็ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยคุณได้ค่ะ นั่นก็คือการใช้เทคโนโลยีคลื่นพลังงานในการทำรีแพร์ ซึ่งเป็นวิธีใหม่ที่คุณสาว ๆ ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้น เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่ไม่มีเวลา แต่อยากช่องคลอดฟิตกระชับ แบบที่คุณผู้ชายที่บ้านไม่มีทางรู้เด็ดขาด ! วิธีที่ว่านี้ก็คือ Vaginal Lift หรือ รีแพร์ไร้แผล จาก APEX นั่นเองค่ะ

Vaginal Lift เทคโนโลยีรีแพร์กระชับช่องคลอด และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานด้วยคลื่นพลังงาน ที่จะส่งคลื่นพลังงานเข้าไปภายในกล้ามเนื้อช่องคลอด และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน โดยคลื่นพลังงานจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ได้รับพลังงานแข็งแรง และฟิตกระชับมากขึ้น ขณะเดียวกันก็จะช่วยกระตุ้นให้ช่องคลอดเกิดการสร้างสารหล่อลื่น ผลที่ได้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ช่องคลอดจะเกิดความชุ่มชื้น และสะอาดมากขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยล่ะค่ะ 

ไม่เพียงเท่านั้น การรีแพร์ไร้แผลด้วย Vaginal Lift ยังเป็นวิธีการรีแพร์ที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว และไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทุกประการ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาใด ๆ ตามมาให้รู้สึกขาดความมั่นใจอีกต่อไปค่ะ

และที่ APEX เรามีเทคโนโลยีกระชับช่องคลอดด้วยรีแพร์ไร้แผล Vaginal Lift ที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงทุกคน ไม่ว่าจะมีปัญหาแบบไหนก็แก้ได้ และเสริมความมั่นใจได้ด้วย เทคโนโลยีรีแพร์ไร้แผล Vaginal Lift จาก APEX ค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
LINE@ ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen