5 เทคนิค สลายไขมันดื้อ ที่พุงให้ยุบลง

ไขมันหน้าท้องนอกจากจะสร้างพุงใหญ่ ๆ ทำให้เสื้อผ้าคับ หุ่นดูมีสัดส่วนเกินกวนใจเราแล้ว ยังเป็นอันตรายทำให้เสี่ยงเป็นโรคที่เกิดจากไขมันหน้าท้องอย่างโรคเบาหวาน โรคหัวใจ แม้การสลายไขมันดื้อจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่ก็สามารถทำได้จาก 5 เทคนิค สลายไขมันดื้อ ที่พุงให้ยุบลง มาให้ลองทำกัน

 

  1. กินไฟเบอร์

Brussels sprouts cabbage fresh organic in jar on table in kitchen

จากการศึกษาพบว่า ไฟเบอร์ช่วยลดน้ำหนักได้ดีด้วยการทำให้เรารู้สึกอิ่ม กินน้อยลง และช่วยลดจำนวนแคลอรีที่ร่างกายดูดซึมจากอาหาร นอกจากนี้ ไฟเบอร์ยังช่วยสลายไขมันดื้อได้อีกด้วย โดยจากการศึกษาพบว่าผู้ใหญ่มากกว่า 1,100 คน เมื่อกินไฟเบอร์ทุก ๆ 10 กรัม จะช่วยสลายไขมันดื้อลดลงได้ 3.7% เลยทีเดียว โดยอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ๆ ได้แก่ เมล็ดแฟลกซ์ กะหล่ำดาว อะโวคาโด พืชตระกูลถั่ว แบล็กเบอร์รี่ เป็นต้น

 

  1. กินอาหารที่มีโปรตีนสูง

Soybean sauce and soybean on wooden floor soy sauce food nutrition concept.

โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ลดสัดส่วนอย่างมาก โดยการกินโปรตีนสูงจะช่วยเพิ่มการหลั่งฮอร์โมน PYY ซึ่งจะลดความอยากอาหารและทำให้อิ่ม นอกจากนี้ โปรตีนยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อทเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ช่วยสลายไขมันดื้อของเราได้อีกด้วย โดยการศึกษาพบว่า ผู้กินอาหารที่มีโปรตีนสูงกว่า จะมีไขมันหน้าท้องน้อยกว่าผู้ที่กินอาหารที่มีโปรตีนต่ำ โดยอาหารที่มีโปรตีนสูง ได้แก่ เนื้อ ปลา ไข่ นม เวย์โปรตีน ถั่ว สรุป เป็นต้น

 

  1. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

Two women training at the gym

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเป็นวิธีที่สลายไขมันดื้อได้เป็นอย่างดี โดยคาร์ดิโอที่สลายไขมันดื้อที่หลาย ๆ คนชื่นชอบคงหนีไม่พ้นการเต้นแอโรบิก”เพราะการเต้นจะทำให้เกิดความสนุกไปกับเพลง โดยการเต้นแอโรบิกได้ 1 ชั่วโมง จะสามารถสามารถสลายไขมันดื้อได้ 600 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว

 

  1. กินปลาทุกสัปดาห์

Grilled salmon with salad

ปลานั้นมีไขมันดีที่ช่วยเข้าไปสลายไขมันดื้อได้ดี นอกจากนี้ ปลายังมีโปรตีนและไขมันโอเมก้า-3 ที่ช่วยสลายไขมันดื้อได้ จากการศึกษาในผู้ใหญ่และเด็กที่เป็นโรคไขมันตับพบว่า อาหารเสริมน้ำมันปลาสามารถลดตับสลายไขมันดื้อหน้าท้องได้ โดยเราอาจจะตั้งเป้าใกิปลาที่มีไขมันดี 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยปลาที่แนะนำคือ ปลาแซลมอน ปลาเฮอริ่ง ปลาซาร์ดีน ปลาทู ปลาแองโชวี่ เป็นต้น

 

  1. ใส่แอปเปิ้ลไซเดอร์ในอาหาร

Fresh apple juice close up shot

แอปเปิ้ลไซเดอร์เป็นน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล โดยนำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มในตอนเช้าหลังตื่นนอน สามารถช่วยลดน้ำหนัก ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น สลายไขมันดื้อได้ดี ช่วยขับถ่ายของเสียตกค้างในลำไส้ และช่วยให้รู้สึกอยากอาหารน้อยลงและช่วยลดพุงได้ด้วยนั่นเอง

 

สำหรับใครที่ต้องการสลายไขมันดื้อที่พุงให้ยุบลงสามารถนำเคล็ดลับที่เราแนะนำไปใช้กันได้เลย แต่สำหรับใครที่ต้องการสลายไขมันดื้อให้พุงยุบลงเร่งด่วนเรามีตัวช่วยมาฝากกัน

 

Cool Wave ตัวช่วยลดพุง 

เทคโนโลยี “Z-lipo” มีพลังงาน Cryolipolysis ความเย็น -10°C เข้าไปฟรีซไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัว ผสานกับเทคโนโลยี Shock Wave เพื่อตีไขมันที่แข็งตัวจนตายแล้ว ให้แตกตัวรอการสลายออกตามธรรมชาติทางระบบน้ำเหลือง ตอนทำจะรู้สึกเย็นและชาที่ผิวหนัง โดยเครื่องมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดความเย็นตลอดเวลาการทำ ไม่เสี่ยงต่อการเบิร์น

 

ทำให้สามารถลดไขมันได้ถึง 25-35% ในบางรายสัดส่วนลดได้ถึง 5 เซนติเมตร สามารถลดไขมันได้ทุกส่วนทั้งหน้าท้องบน-หน้าท้องล่าง สะโพก ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ เอว ต้นขาในและนอก เพียงนอนชิว ๆ 60 นาที ทำพร้อมกันได้ 2 จุด โดยจะใช้เวลา 10-12 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์จะชัดเจนชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/