ไขมันหน้าท้อง 5 ประเภท และวิธีแก้ไข

สาว ที่มีปัญหาไขมันหน้าท้องวันนี้เอเพ็กซ์มีความรู้ดี มานำเสนอเกี่ยวกับไขมันหน้าท้องแต่ละประเภทให้ได้เช็คกันว่าปัญหาที่เรามีอยู่จริง แล้วไขมันเหล่านี้เกิดจากอะไรกันแน่ และที่สำคัญคือจะกำจัดมันได้อย่างไรให้เห็นผล

ไขมันหน้าท้อง

ไขมันหน้าท้อง จากแอลกอฮอล์

การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป เช่น ไวน์ เบียร์ จะเป็นการกีดขวางกระบวนการย่อยของร่างกาย นอกจากนี้เครื่องดื่มเหล่านี้ยังมีแคลอรี่จำนวนมากเรียกได้ว่าดื่มแอลกอฮอล์อย่างเดียวไม่ทานกับแกล้มก็อ้วนลงพุงได้ค่ะ

วิธีการแก้ไขไขมันหน้าท้องที่เกิดจากแอลกอฮอล์นั่นคือพยายามลดปริมาณการดื่มลง ส่วนทางออกที่รวดเร็วที่สุดเมื่อไขมันหน้าท้องเกิดขึ้นแล้วนั่นคือการดูดไขมันแบบ Vaser Smooth ค่ะ เนื่องจากมีข้อดีคือดูดไขมันออกได้ปริมาณมากในระยะเวลาอันรวดเร็ว

ไขมันหน้าท้องจากการคลอดบุตร

เนื่องจากต้องรับน้ำหนักจำนวนมากระหว่างการตั้งครรภ์ทำให้ร่างกายต้องสร้างความแข็งแรงให้หน้าท้องด้วยการสร้างชั้นไขมันจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะคลอดบุตรไปแล้วชั้นไขมันก็ยังไม่หมดและยังมีความหย่อนคล้อยเกิดขึ้นได้ ส่วนใหญ่จะพบปัญหาไขมันสะสมและความหย่อนคล้อยค่ะ

วิธีการแก้ไขปัญหาไขมันสะสมและความหย่อนคล้อยขาดความกระชับของคุณแม่หลังคลอดนั่นคือการดูดไขมันแบบ BodyTite ค่ะ จุดเด่นของการดูดไขมันหน้าท้องแบบนี้คือจะได้ผลลัพธ์ 2 อย่างในขั้นตอนเดียวนั้นคือการกำจัดไขมันส่วนเกินและการกระชับผิว ทำให้ผิวหลังทำลีนและกระชับอย่างดีเลยค่ะ

ไขมันหน้าท้องจากความเครียด

ยิ่งเครียดยิ่งอ้วนเป็นความจริงค่ะ เนื่อจากความเครียดจะไปกระตุ้นฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อกระบวนการเมตตาบอลิซึมทำให้ยิ่งกินมากกว่าที่จำเป็น เกิดเป็นไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องค่ะ

วิธีแก้ไขเหมือนกับไขมันหน้าท้องจากแอลกอฮอล์ค่ะ นั่นคือการดูดไขมันแบบ Vaser Smooth ค่ะ เนื่องจากมีข้อดีคือดูดไขมันออกได้ปริมาณมากในระยะเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดความเครียดร่วมด้วยนะคะ

ไขมันที่เกิดจากฮอร์โมนขาดความสมดุล

ความไม่สมดุลของฮอร์โมนซึ่งอาจเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น วัยทอง หมดประจำเดือน อาการผิดปกติของฮอร์โมน เป็นสาเหตุทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นและเกิดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง

การแก้ไขนั่นคือควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมนเพื่อตรวจสมดุลฮอร์โมน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน และพบศัลยแพทย์เพื่อปรึกษาการดูดไขมันซึ่งเป็นการกำจัดไขมันหน้าท้องที่ตรงจุด การดูดไขมันพลังน้ำด้วยเครื่อง Body Jet  เป็นวิธีที่อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่เจ็บและไม่ต้องพักฟื้น

ไขมันที่เกิดจากการบริโภคฟาสต์ฟู้ด

การบริโภคฟาสต์ฟู้ดและอาหารที่ผ่านการแปรรูปหลายๆกระบวนการ เช่น ขนมปังขาวขัดสี, ขนมปัง และมั่นฝรั่ง เหล่านี้กระตุ้นกระบวนการอักเสบภายในร่างกายซึ่งไขมันบริเวณช่องท้องเกี่ยวข้องกับกระบวนการนี้ ยิ่งทำให้เกิดการสร้างไขมันสะสมจำนวนมากบริเวณหน้าท้องเช่นกัน

ไขมันที่สะสมบริเวณหน้าท้องที่เกิดจากแป้งแปรรูป น้ำตาลต่าง พบว่าเป็นไขมันที่ดื้อลดยาก การดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser จึงเหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสมประเภทนี้มากที่สุด เพราะสามารถกำจัดไขมันได้เยอะ และเข้าถึงบริเวณที่แคบ เช่น บั้นเอว ไลน์กล้ามเนื้อต่าง ได้ดี

ปรึกษาศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์เพื่อทำให้คุณเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการดูดไขมัน

LINE@: http://line.me/ti/p/%40APEXsurgery

Call Center 0888-7000-39 และ 0888-7000-16