4 ทริค เลือก “เลกกิ้ง” ตัวช่วยออกกำลังกายที่ไม่ควรขาด

ลดน้ำหนัก กำจัดไขมัน ลดสัดส่วนเกินและเซลลูไลท์ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระชับ สามารถทำได้ด้วยการ ”ออกกำลังกาย” แต่ก็ไม่ใช่ว่าการออกกำลังกายทุกครั้งจะสำเร็จและได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ปัจจัยต่าง ๆ ล้วนมีผลกับการออกกำลังกายทั้งสิ้น แม้แต่ “เลกกิ้ง” ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายให้ดีขึ้น เราจึงมีทริค 4 ทริค เลือกกางเกงออกกำลังกายลดน้ำหนัก ให้เหมาะสมที่สุด มาฝากกัน

 

เลกกิ้งคืออะไร 

เป็นกางเกงรัดรูปประเภทหนึ่งที่มีมานานมากแล้ว ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อนำสวมใส่ระหว่างออกกำลังกาย จนกลายเป็นเทรนด์แฟร์ชันที่ใครหลาย ๆ คนเห็น บางตัวมีความแวววาว บางตัวมีแถบลายรถแข่งหรือลายสะท้อนแสงเพื่อแยกความแตกต่างและทำให้ความปลอดภัยเป็นพิเศษ

 

ข้อดีของการใส่เลกกิ้งขณะออกกำลังกาย

  1. รองรับและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ 
  2. เพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายให้ดีขึ้น 
  3. เพิ่มความสบายให้กับคุณมากยิ่งขึ้น 
  4. ให้ความยืดหยุ่นเต็มรูปแบบ
  5. ช่วยลดความรุนแรงของอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ

 

4 ทริค เลือกกางเกงออกกำลังกาย ให้เหมาะสมที่สุด 

  1. พิจารณาผ้า

ไม่หนา ไม่บางเกินไป คุณจะต้องเลือกผ้าที่ตรงกับความต้องการของคุณ ถามตัวเองว่าคุณกำลังมองหาความรู้สึกที่แทบไม่มีหรืออะไรที่จะทำให้คุณอบอุ่นเมื่ออยู่ข้างนอกที่อากาศหนาวเย็นเล็กน้อย ตะเข็บเรียบและวัสดุป้องกันการเสียดสีหรือไม่? ลองนึกถึงสิ่งที่กวนใจคุณเกี่ยวกับกางเกงเลกกิ้งที่คุณมีอยู่แล้วและหาการอัพเกรด

 

  1. ทดสอบความสามารถในการดูดซับความชื้น 

หากคุณชอบออกกำลังเรียกเหงื่อ คุณจะต้องการกางเกงเลกกิ้งที่ใช้เทคโนโลยีแบบแห้งเร็ว มองหาวิธีทดสอบโดยไม่ต้องซื้อจริง โยนหยดน้ำเข้าไปในชั้นในของพวกมันแล้วสังเกตว่าเกิดอะไรขึ้น ยิ่งขยับเคลื่อนไหวก็ยิ่งได้เหงื่อ ดังนั้นชุดออกกำลังกายที่ดีควรมีเนื้อผ้าที่นิ่ม ระบายอากาศ ความร้อน และ เหงื่อได้ดี เช่น เนื้อผ้าไลคร่า หรือ สแปนเด็กซ์ ที่มีเนื้อผ้าลักษณะเข้ารูป เรียบลื่น สวมใส่ง่ายสบาย ไม่ระคายเคืองผิวระหว่างออกกำลังกาย แถมยังระบายเหงื่อได้ดี

 

  1. ยืดหยุ่น

การเล่นกีฬามักจะต้องใช้การเคลื่อนไหวที่มากกว่าปกติ ชุดออกกำลังกายจึงต้องมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ฉีกขาดง่าย และ ต้องเหมาะกับประเภทกีฬา เช่น โยคะ ที่ควรใช้เสื้อผ้าที่เนื้อผ้าต้องยืดออก และ กลับคืนทรงเดิมได้โดยไม่ย้วย รวมทั้งรัดรูปเพื่อการเคลื่อนไหวที่สะดวก  และพอดีตัวเมื่อเราเคลื่อนไหว ยกแขน หรือ ยกขา หากเสื้อผ้าเทอะทะหลวมเกินไปก็จะออกกำลังกายบางประเภทไม่สะดวก เช่น พิลาทีสหรือปั่นจักรยาน เป็นต้น หากคับไปก็จะอึดอัดจนหายใจไม่ออกได้ ดังนั้นชุดออกกำลังกายควรจะต้องพอดีตัว

 

  1. เลือกความยาวที่เหมาะสม

ทุกวันนี้กางเกงเลกกิ้งมีให้เลือกหลายแบบ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถเลือกใช้เลกกิ้งสไตล์คาปริสที่ยาวถึงเข่าหรือจะเลือกเลกกิ้งแบบเต็มตัวที่มีความยาวอยู่ใต้ข้อเท้าก็ได้ หากคุณพบว่ามันยากที่จะเลือกระหว่างสองอย่างนี้คุณยังสามารถเลือกใช้เลกกิ้งที่ออกแบบเป็นพิเศษได้เช่นกัน  ในกรณีส่วนใหญ่กิจกรรมและอุณหภูมิของคุณจะเป็นตัวกำหนดความยาวของเลกกิ้งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ตัวอย่างเช่น ในสภาพอากาศที่เลวร้ายและการออกกำลังกายกลางแจ้งเลกกิ้งแบบเต็มตัวจะตอบโจทย์คุณได้ดีเป็นพิเศษ 

 

ตัวช่วยออกกำลังกาย ลดไขมันพร้อมสร้างกล้ามเนื้อ แบบไม่ต้อง

Emsculpt เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/