4 วิธีการ ลดไขมันหน้าท้อง เร่งด่วนแบบธรรมชาติด้วยตัวเอง

4 วิธีการ ลดไขมันหน้าท้อง เร่งด่วนแบบธรรมชาติด้วยตัวเอง เจ้าก้อนไขมันที่สะสมอยู่รอบเอว ที่มักมีคำพูดเชิงล้อเลียนว่า มีห่วงยางนั้น มักเป็นปัญหาสร้างความหนักใจให้กับสาวๆ ที่อยากโชว์หุ่นสวยๆ  หลายคนพยายามจะลดพุงและไขมันรอบเอว แต่ไม่ใช่จะลดได้ง่ายๆ ทำให้บางคนหันไปพึ่งชุดประเภทช่วยเก็บทรวดทรง รัดหน้าท้อง จริงอยู่การทำแบบนั้นอาจใส่เสื้อผ้าได้สวยทันใจ

แต่หารู้ไม่ว่า ความสวยเหล่านั้นมีผลข้างเคียงที่ทำลายสุขภาพของผู้ใช้ในตัว เพราะการแต่งกายที่รัดอยู่ตลอดเวลา มีผลกระทบต่อกล้ามเนื้อ และการไหลเวียนของเลือดอยู่พอประมาณ ดังนั้น ทางออกที่ดีควรจะเป็นการแก้ไขโดยการออกกำลังกายและเลือกกินอาหารที่ดีมีประโยชน์จะดีกว่า

วันนี้สาวๆลองมาดูเรื่องง่ายๆ ที่คุณอาจเคยมองข้ามไปเหล่านี้ ศึกษาเพื่อสุขภาพและความสวยงามของคุณเอง ลดไขมันหน้าท้อง

  1. วิธีการลดไขมันหน้าท้อง ด้วยการกินแต่อาหารดีมีประโยชน์

สิ่งที่มีผลต่อการกำจัดไขมันส่วนเกินรอบเอวไม่ใช่การไม่กินอาหาร แต่การกินต้องอยู่ภายใต้มาตรฐานการ ใส่ใจในสิ่งที่กินเข้าสู่ร่างกายให้มากที่สุดต่างหาก เพราะไขมันส่วนเกินนั้นเกิดจากการกินผิดหลักโภชนาหารที่ดี ทำให้ระดับแคลอรี่ที่เข้าสู่ร่างกายมากกว่าแคลอรี่ที่จำเป็นต้องใช้และเหลือเก็บในรูปของไขมันรอบเอว

ดังนั้น แนวทางการแก้ไขจึงต้องเปลี่ยนที่พฤติกรรมการกินเป็นหลัก แทนที่จะกินแบบ ตามใจปากก็หันมาใส่ใจกับเรื่องจำนวนแคลอรี่ของอาหารที่กินเข้าไป

ลดไขมันหน้าท้องด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินดังกล่าว ต้องเริ่มต้นด้วยการปรับเปลี่ยนวัตถุดิบในเมนูอาหารที่กิน เช่น เปลี่ยนส่วนประกอบของเนื้อที่ใช้ เนื้อวัวมีแคลอรี่สูงก็ควรเปลี่ยนเป็นใช้อกไก่แทน เพราะมีแคลอรี่น้อยกว่า  แต่คงความอร่อยไม่แพ้กัน

สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลมก็ควรเปลี่ยนมาดื่มน้ำผลไม้คั้นสดแทนเพราะมีน้ำตาลจากธรรมชาติ แคลอรี่ต่ำกว่าและดีต่อสุขภาพ ไม่สะสมเป็นส่วนเกินในร่างกาย  และควรศึกษาถึงจำนวนพลังงานที่ร่างกายต้องใช้ในแต่ละวัน

เพื่อตัดสินใจว่า ควรกินหรือไม่กินอาหารประเภทไหนและลดปริมาณลงเท่าไหร่ จึงจะสมดุล ไม่รับอาหารที่พลังงานสูงเข้าสู่ร่างกายเพื่อให้เหลือเก็บ สะสมเป็นไขมัน หรือหากต้องการลดน้ำหนัก ก็ควรรับเข้าให้น้อยกว่าที่ร่างกายต้องการใช้ เพื่อให้ร่างกายดึงไขมันส่วนเกินที่สะสมไว้มาทนแทน

  1. วิธีรลดไขมันหน้าท้อง ด้วยการออกกำลังกายลดน้ำหนักแบบคาร์ดิโอเพื่อเผาผลาญพลังงาน

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การออกกำลังกายที่เรียกว่าแบบ Cardio Exercise นั้น เป็นการออกกำลังกายประเภทที่ทำให้ร่างกายมีระดับการเต้นของหัวใจ 60-80% ของอัตราการเต้นสูงสุดของหัวใจ ซึ่งต้องทำให้ได้ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 30 นาทีต่อวัน

ซึ่งการออกกำลังกายประเภทนี้จะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ดี เนื่องจากมีการเผาผลาญไขมันได้ดี ซึ่งได้แก่ การออกกำลังกายประเภทวิ่ง ว่ายน้ำ หรือกิจกรรมกีฬาต่างๆที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง วิธีคำนวณระดับการเต้นของหัวใจที่ต้องการ

ก็เช่น ถ้าปกติคุณมีอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดอยู่ที่ 160 ครั้งต่อนาที เวลาที่ออกกำลังกายแบบเต็มที่ นั่นแสดงว่าขณะนั้นร่างกายของคุณจะมีการเผาผลาญพลังงานได้ดีที่สุด สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อลดน้ำหนักก็คือ ต้องออกกำลังกายอย่างหนักจนมีอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่ 96-128 ครั้งต่อนาที เป็นเวลา 30 นาที นั่นเอง

  1. การลดไขมันหน้าท้อง บริหารร่างกายเฉพาะส่วนเพื่อทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วนขึ้น

หลังจากที่ออกกำลังกายเพื่อเบิร์นไขมันแล้ว เมื่อไขมันหายไป ส่วนของอวัยวะที่เคยมีอาจมีลักษณะหย่อนคล้อยไม่สวยงาม  สิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือ ต้องออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อกระชับสัดส่วน ในที่นี้คุณตั้งใจลดส่วนเอวที่มีไขมันเกาะ เมื่อปรับจนน้ำหนักลดแล้วก็ต้องออกกำลังกายลดน้ำหนักเฉพาะส่วนเพิ่มเติม

คือ ท่าบิดเอวเพื่อกระชับส่วนเอว สามารถทำได้โดยโน้มตัวไปด้านข้างเพื่อสร้างส่วนโค้งส่วนเว้า หรือจะใช้ท่านอนหงาย ยกศรีษะและขาขึ้นพร้อมกันให้มีลักษณะเป็นรูปตัว V วิธีนี้ก็สามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องหลังจากลดไขมันบริเวณเอว และพุงได้ดี สัดส่วนของคุณจะกระชับขึ้น ไม่เป็นเนื้อเหลวๆ ย้วยๆ

เพียงเพิ่มความใส่ใจเรื่องการกินอาหารให้มีแคลอรี่พอเหมาะกับการใช้ของร่างกาย ออกกำลังที่เหมาะสม เสริมกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน ทำให้ครบวงจรการลดพุง

  1. Emsculpt เทคโนโลยีแรกในโลก สร้างกล้ามเนื้อ กำจัดไขมัน

Emsculpt เทคโนโลยีสร้างกล้ามเนื้อ กำจัดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด ปั้นหุ่นสตรอง กล้ามเป๊ะ ก้นสวยกลมเด้ง ใน 2 สัปดาห์

ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะ ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง กระตุ้นกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการหดเกร็งกล้ามเนื้อ ในระดับความหนักเกินกว่าความหนักสูงสุด (supramaximal) ถึง 20,000 ครั้ง ต่อการทำทรีทเม้นท์ 30 นาที ลองคิดดูว่าถ้าต้องยกเวทหนักๆ แล้วทำ sit up ไปด้วยพร้อมๆ กัน 20,000 ครั้ง คุณจะรู้สึกอย่างไร ซึ่งแน่นอนมันเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เลย 

การหดตัวของกล้ามเนื้อนี้นำไปสู่การสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้เกิดการสร้างมวลกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ขึ้น, กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น, สร้างเส้นใยกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงอยู่ได้นานขึ้น และเซลล์ไขมันที่ตายลง ทำให้เห็นกล้ามเนื้อชัดขึ้น ทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วนพร้อมๆ กับเพิ่มการเผาผลาญไขมัน และการทำลายเซลล์ไขมัน ยิ่งกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น เพิ่มจำนวนมากขึ้น ร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น และเผาผลาญอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะหลับ หรือแค่นั่งสบายๆ ก็ตาม ทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วนพร้อมๆ กับเผยให้เห็นกล้ามเนื้อที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้อง 6 pack กล้ามแขน หรือยกก้นให้สวยกลมเด้ง  

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/.com/