ช่องคลอดหลวมทำไงดี ? แก้ได้ด้วย 4 สุดยอดอาหารบำรุงจุดซ่อนเร้น

ช่องคลอดหลวม เป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงหลาย ๆ คน ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ผู้หญิงต้องประสบกับการขาดความมั่นใจเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้ผู้หญิงเกิดความผิดปกติกับร่างกายในด้านอื่น ๆ เช่น เกิดอาการปวดถ่วง ๆ ที่บริเวณท้องน้อย หรือมีอาการปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ได้ และด้วยผลเสียมากมายที่เกิดจากปัญหาช่องคลอดหลวม สาว ๆ เราจึงต้องสรรหาวิธีในการดูแลจุดซ่อนเร้นมากขึ้น ซึ่งอีกหนึ่งวิธีที่สาว ๆ อาจมองข้ามไปก็คือการเลือกรับประทานอาหาร ที่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยดูแลสุขภาพภายในของสาว ๆ ได้ วันนี้เราเลยขอหยิบเอาอาหารบำรุงจุดซ่อนเร้น ชะลอปัญหาช่องคลอดหลวมมาฝากกันค่ะ

 

 1. มันหวาน

มันหวาน นับเป็นอาหารลดน้ำหนักยอดนิยมสำหรับสาว ๆ เพราะเป็นอาหารที่รับประทานแล้วอยู่ท้อง อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะวิตามินเอ ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายแล้ว มันหวานก็ยังมีประโยชน์กับจุดซ่อนเร้นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน และช่องคลอดได้ ช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง ในขณะเดียวกันชะลอการหย่อนคล้อยของช่องคลอดได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

 

 1. อะโวคาโด

อะโวคาโดนับเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยไขมันชนิดที่ดีต่อร่างกาย รวมทั้งวิตามินบี 6 และโพแทสเซียมที่มีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นภายในช่องคลอด และช่วยเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดมากขึ้น ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง และหย่อนคล้อยไปได้เลยล่ะค่ะ 

 

 1. ถั่วเหลือง

ถั่วเหลือง ถือเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับฮอร์โมนเอสโตรเจนในผู้หญิง และมีความสำคัญกับระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงอย่างมาก เพราะระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงย่อมส่งผลถึงความกระชับ และความชุ่มชื้นของช่องคลอดด้วยเช่นกัน ดังนั้นการรับประทานผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองในปริมาณที่พอเหมาะสามารถช่วยป้องกันปัญหาช่องคลอดแห้ง และช่วยให้คลอดกระชับมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 1. แซลมอน

แซลมอน หรือเจ้าปลาส้ม อาหารยอดฮิตที่ใคร ๆ หลายคนชอบรับประทานเป็นชีวิตจิตใจ ขอบอกเลยว่า สำหรับสาว ๆ แล้ว ปลาแซลมอนที่ประโยชน์อย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะในปลาแซลมอนนั้นมีปริมาณไขมันโอเมก้า 3 ค่อนข้างมาก ซึ่งเป็นไขมันชนิดที่ดีต่อร่างกาย และช่วยดูแลสุขภาพจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง โดยเฉพาะสตรีที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือน การรับประทานแซลมอนให้ผลดีได้อย่างที่คิดเลยล่ะค่ะ

 

และนี่คือ 4 อาหารเพื่อสุขภาพผู้หญิง และช่วยดูแลจุดซ่อนเร้นได้เป็นอย่างดี สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลใจว่า ช่องคลอดหลวมทำไงดี และอยากเริ่มต้นดูแลด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็ลองหาอาหารเหล่านี้มารับประทานกันนะคะ แต่ก็ต้องบอกว่าอาหารนั้นเป็นเพียงส่วนหนึงที่ช่วยดูแลจุดซ่อนเร้นได้เท่านั้น หากคิดจะแก้ปัญหาให้ตรงจุดก็อาจต้องใช้วิธีอื่นร่วมด้วย โดยควรหาสาเหตุของปัญหาช่องคลอดหลวมก่อนเป็นอันดับแรกว่าเกิดขึ้นจากอะไร จากนั้นจึงค่อยหาทางแก้ปัญหาค่ะ 

 

ช่องคลอดหลวม เป็นปัญหาจุดซ่อนเร้นที่เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานานจนติดเป็นนิสัย การผ่านการคลอดบุตร หรือการที่มีอายุมากขึ้น และเข้าสู่วัยหมดประจำเดือนจนทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง เป็นสาเหตให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดขาดความกระชับ ทั้งนี้ปัญหาช่องคลอดหลวมนั้นนอกจากจะทำให้เกิดความรู้สึกไม่กระชับ ขาดความมั่นใจแล้ว ก็ยังทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาเช่น กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะเล็ด ความสุขทางเพศที่ลดลงอีกด้วย

 

ทั้งนี้ในการแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว ปัจจุบันก็มีอีกหลายวิธีที่สามารถช่วยเรื่องช่องคลอดหลวมได้ ได้แก่

 

 1. การฝึกขมิบ

การขมิบ ถือเป็นการออกกำลังกายกระชับช่องคลอดที่สามารถทำได้ง่ายที่สุด ซึ่งถ้าหากฝึกขมิบได้อย่างถูกวิธีจะสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานและช่องคลอดได้ โดยการออกกำลังกายด้วยการขมิบนี้ คุณผู้หญิงสามารถทำได้ในทุก ๆ อิริยาบถ ไม่ว่าจะนั่ง นอน หรือเดินค่ะ โดยเคล็ดลับในการขมิบช่องคลอด เพื่อเสริมความกระชับให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดที่ถูกต้อง ก็คือการขมิบเกร็งกล้ามเนื้อรอบ ๆ ช่องคลอด โดยไม่เกร็งหน้าท้องและหลังหายใจเข้า – ออกลึก ๆ โดยในแต่ละเซ็ตจะนับ 1-10 แล้วจึงคลายออก ทำเรื่อย ๆ จนครบ 45 เซ็ตต่อวัน หรือทำอย่างต่อเนื่องติดต่อกันอย่างน้อยวันละ 45 นาทีก็ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน และช่องคลอดกระชับขึ้นได้ค่ะ

 

 1. การผ่าตัดรีแพร์ 

การผ่าตัดรีแพร์ เป็นการผ่าตัดเพื่อซ่อมแซมช่องคลอดที่หลวม และหย่อนคล้อยให้กลับมาฟิตกระชับขึ้น โดยจะเป็นการทำศัลยกรรมตกแต่งแต่เพียงส่วนนอกเท่านั้น ไม่เพียงเท่านั้น  เพราะหลังจากการผ่าตัดรีแพร์แล้ว คุณสาว ๆ ที่เข้ารับการผ่าตัดจะต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน อีกทั้งยังต้องงดการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 1-3 เดือน และต้องระมัดระวังความความเสี่ยงของการเกิดผลข้างเคียง หรือภ่าวะแทรกซ้อนอันไม่พึงประสงค์เช่น ช่องคลอดเกิดการสูญเสียความรู้สึก หรือการติดเชื้อได้ ดังนั้นหากคิดจะผ่าตัดรีแพร์ต้องศึกษาข้อมูลในแพทย์ที่ทำการรักษา และสถานที่คิดคุณตัดสินใจไปทำด้วยค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังค่ะ

 

 1. Vaginal Lift

สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบออกกำลังกาย และรู้สึกกลัวการผ่าตัด เทคโนโลยี Vaginal Lift อาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของคุณค่ะ เพราะเป็นการแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม และเสริมความกระชับให้กับช่องคลอดของคุณสาว ๆ ได้โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว แถมยังไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย สาว ๆ คนไหนเข้ามาทำแล้วก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที แบบที่คุณผู้ชายที่บ้านไม่ทราบอย่างแน่นอนว่าแอบไปยกเครื่องเสริมความกระชับมาค่ะ

 

Vaginal Lift เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการกระชับช่องคลอด แก้ปัญหาช่องคลอดหลวม ลดปัญหาปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และตกแต่งจุดซ่อนเร้น ด้วยการใช้คลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอด ผลที่ได้ก็คือกล้ามเนื้อบริเวณที่ได้รับพลังงานจะกระชับขึ้นในทันที หากทำซ้ำตามที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำก็จะช่วยให้ช่องคลอดกระชับได้อย่างที่ต้องการค่ะ 

 

ไม่เพียงเท่านั้น เพราะในการทำ Vaginal Lift คลื่นพลังงานที่ใช้นั้นยังสามารถนำมาตกแต่งจุดซ่อนเร้นภายนอกให้ดูกระจ่างใส และอ่อนเยาว์มากขึ้น เหมือนย้อนวัยให้กับจุดซ่อนเร้นของสาว ๆ ได้ทั้งภายนอกและภายในเลยล่ะค่ะ 

 

ได้ทราบแบบนี้แล้วสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องช่องคลอดหลวมก็คงสนใจวิธีการกระชับช่องคลอดวิธีนี้กันแล้ว ทว่าสาว ๆ หลายคนก็อาจยังไม่แน่ใจว่าจะไปทำ Vaginal Lift ที่ไหนดี เนื่องจากในปัจจุบันมีคลินิกความงามหลายแห่งที่นำเอาเทคโนโลยีคลื่นพลังงานมาให้บริการกระชับช่องคลอดแก่สาว ๆ หรือที่เราอาจได้ยินที่หลายคนเรียกว่าการรีแพร์ไร้แผล แต่ก็ใช้ว่าการรีแพร์ไร้แผลทุกที่จะให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกันหมด เนื่องจากความเชี่ยวชาญของแพทย์นั้นก็มีส่วนที่จะทำให้คุณสาว ๆ ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย ดังนั้นคุณอาจจะต้องเลือกมากขึ้นเพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัย และนี่คือ 5 เหตุผลที่คุณควรทำ Vaginal Lift ที่ APEX ค่ะ 

 

 1. เทคโนโลยีที่นำมาใช้เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ที่ APEX เรานำเทคโนโลยี Vaginal Lift ที่เป็นเทคโนโลยีการกระชับช่องคลอดแบบใหม่ล่าสุดมาให้บริการเพื่อแก้ไขปัญหาจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง โดยเทคโนโลยีดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขทุกปัญหาจุดซ่อนเร้นที่ผู้หญิงรู้สึกกังวล อีกทั้งเรายังมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษา และเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับปัญหาของคุณผู้หญิงมากที่สุด ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะปัญหาจุดซ่อนเร้นที่มีจะหมดไปอย่างแน่นอน

 

 1. ทำได้ทั้งภายใน และภายนอก

Vaginal Lift เป็นเทคโนโลยีกระชับช่องคลอดที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะช่วยกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอดภายในแล้ว เทคโนโลยี Vaginal Lift ที่ APEX ยังสามารถช่วยตกแต่งจุดซ่อนเร้น ช่วยให้บริเวณจุดซ่อนเร้นดูกระจ่างใส และอิ่มฟูมากขึ้น เรียกได้ว่าทำแล้วสวยได้ทั้งภายนอก และภายใน เหมือนย้อนกลับไปเป็นสาว ๆ ได้อีกครั้งค่ะ

 

 1. ใช้เวลาทำน้อย และไม่ต้องพักฟื้น

Vaginal Lift ที่ APEX เทคโนโลยีในการแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และเสริมความกระชับให้กับช่องคลอดได้โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ อีกทั้งยังใช้เวลาในการทำน้อย เพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง ซึ่งนับเป็นการรักษาที่ใช้เวลาน้อยเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ ที่เคยผ่านมา อีกทั้งหลังจากทำแล้วคุณสาว ๆ ยังสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย เรียกได้ว่ามีเวลาว่างเพียง 1 ชั่วโมงก็สามารถกลับไปมีจุดซ่อนเร้นที่ฟิตกระชับได้แล้วล่ะค่ะ

 

 1. เห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

โดยทั่วไปแล้ว ใน การทำรีแพร์ ไร้แผล Vaginal Lift เพื่อผลลัพธ์ที่ดีจะต้องทำติดต่อกันอย่างน้อย 3 ครั้ง แต่ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี Vaginal Lift อยู่ในระดับที่ดีมาก คุณสาว ๆ จะเริ่มสัมผัสถึงความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ดังนั้นไม่ว่าคุณสาว ๆ จะมีจะมีปัญหาจุดซ่อนเร้นอะไรมาก หลังจากทำ Vaginal Lift ไปแล้วก็จะรู้สึกได้ว่า มีความเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยล่ะค่ะ 

 

 1. ทำเสร็จแล้วกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที

สำหรับคุณสาว ๆ ที่กังวลเรื่องการพักฟื้น ขอบอกเลยค่ะว่าการทำรีแพร์ไร้แผล Vaginal Lift ที่ APEX นั้นเป็นวิธีการคืนความสาวให้กับคุณผู้หญิงแบบที่คุณสาว ๆ ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นแต่อย่างใด ด้วยเพราะเป็นการรักษาแบบ Non-Invasive ทำให้ไม่มีบาดแผล ไม่เจ็บ อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้น เมื่อคุณสาว ๆ ทำ Vaginal Lift เสร็จแล้วก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ เรียกว่าสะดวกกับไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ อย่างมากเลยล่ะค่ะ 

 

และนี่คือเทคโนโลยีเพื่อการกระชับช่องคลอดดี ๆ ที่เราหยิบมาฝากกัน ถ้าหากคุณสาว ๆ คนไหนมีปัญหาเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้น และไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ที่ APEX เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาในทุก ๆ ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจ เพื่อให้คุณกลับมาฟิตกระชับ และมั่นใจในความสาวได้อีกครั้งด้วยเทคโนโลยี Vaginal Lift จาก APEX ค่ะ