5 นมถั่ว แคลอรี่น้อย เหมาะกับลดน้ำหนัก

วิธีการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน จะเป็นการให้ความสำคัญกับการควบคุมปริมาณแคลอรี่ของอาหารที่เราจะกินเข้าไป ส่งผลให้ความนิยมของการดื่มนมวัวเปลี่ยนไปเป็นนมพืชหรือธัญพืชที่ให้พลังงานน้อยกว่าแทน นอกจากนี้ นมถั่วยังเป็นเลือกสำหรับผู้ที่แพ้นมวัวได้อีกด้วย ซึ่งนมถั่วที่ให้พลังงานไม่สูงมาก จะมีอะไรกันบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

 

นมถั่วช่วยในการลดน้ำหนักอย่างไร

นอกจากนมถั่วจะมีแคลอรี่ไม่สูงมากแล้ว นมถั่วทุกประเภทยังมีโปรตีนสูง มีหน้าที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน นอกจากนี้ ในนมถั่วยังมีกากใยอาหารสูง ช่วยทำให้อิ่มเร็วและท้องนาน สามารถดื่มคู่กับอาหารเช้าในวันเร่งรีบได้โดยสารอาหารเต็มที่อีกด้วย

 

5 ถั่ว แคลอรี่น้อย เหมาะกับลดน้ำหนัก

  1. นมถั่วอัลมอนด์

Organic almond milk and almonds Free Photo

เป็นนมถั่วที่ได้รับความนิยมนำมาลดน้ำหนักอย่างมาก ด้วยรสชาติที่เข้มข้น หอมมัมอร่อย แถมแคลอรี่ไม่สูงมากอีกด้วย โดยนมอัลมอนด์ 1 กล่อง จะให้พลังงานทั้งหมด 79.6 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 0 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 0 กรัม, ไขมัน 9 กรัม ซึ่งจากข้อมูลที่เรากล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่านมอัลมอนด์เป็นนมที่แทบไม่ให้โปรตีนเลย หากใครที่ต้องการดื่มเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ นมอัลมอนด์อาจไม่ค่อยจะเหมาะนัก นอกจากนี้ ไขมันดีและไฟเบอร์ต่าง ๆ ยังพบในปริมาณที่น้อยมาก และนมอัลมอนด์ตามท้องตลาดทั่วไปยังมีราคาแพงกว่านมประเภทอื่นอยู่พอสมควร

 

  1. นมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้

Soy milk, soy food and beverage products food nutrition concept. Free Photo

น้ำเต้าหู้ทำจากถั่วเหลืองซึ่งเป็นธัญพืชที่ให้โปรตีนเทียบเท่ากับนมวัว แต่ไขมันน้อยกว่า โดยนมถั่วเหลือง ปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 54 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 3.3 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 6 กรัม, ไขมัน 1.8 กรัม ซึ่งนอกจากโปรตีนจะมีปริมาณมากเหมาะกับการกินเพื่อสร้างเนื่อแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

 

  1. นมถั่ววอลนัท 

Front view fresh whole walnuts in shells and cleaned up on grey, nut walnut snack Free Photo

โดยส่วนใหญ่เราจะนิยมนำถั่ววอลนัทไปโรยหรือตกแต่งหน้าอาหาร เช่น โยเกิร์ต สลัด ขนมต่าง ๆ มากกว่าการอบแล้วกินเพียว ๆ เหมือนกับถั่วประเภทอื่น ๆ นมวอลนัทจึงไม่ได้รับความนิยมเท่านมประเภทอื่น แต่นมถั่ววอลนัทมีไขมันดีปริมาณมาก ซึ่งมีวส่วนช่งยในการลดลดคอเลสเตอรอล โดยในปริมาณ 1 cup. 180 ml. มีพลังงานทั้งหมด 60 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 1 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 3 กรัม, ไขมัน 5 กรัม นอกจากนี้ ยังมีสารเมลาโทนินที่ช่วยช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้ระบบเผาผลาญทไงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

  1. นมถั่วพิสทาชิโอ

Pistachios Free Photo

นมถั่วพิสทาชิโอเป็นนมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับนมถั่วอัลมอนด์ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและแคลอรี่ต่ำกว่าและมีระดับของใยอาหารสูง ทำให้อิ่มนาน ไม่หิวบ่อย โดยนมพิสทาชิโอปริมาณ 180ml ให้พลังงานทั้งหมด 70 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 1 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 12 กรัม, ไขมัน 2 กรัม 

 

  1. นมถั่วแมคคาเดเมีย

Macadamia white milk ready to serve Free Photo

เป็นนมทางเลือกที่ค่อนข้างใหม่สำหรับตลาดนม มีรสชาติที่เข้มข้น นุ่มนวล และครีมมี่กว่านมวัว แต่พลังงานใหล้เคียงนมวัวที่สุด โดยถั่วแมคคาเดเมียปริมาณ 180ml ให้พลังงานทั้งหมด 130 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 3 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 11 กรัม, ไขมัน 8 กรัม 

 

ตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระตุ้นการเผาผลาญ

Emsculpt เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมัน ควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ  ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim