อ้วนลงพุงต้องรู้!! 3 ประเภทไขมัน กินแบบไหนดีกับสุขภาพ

อ้วนลงพุงเกิดจากไขมันส่วนเกินที่สะสมบริเวณหน้าท้องในปริมาณมาก ซึ่งนอกจากจะเป็นปัญหาเรื่องสัดส่วนที่สร้างความกังวลใจให้กับเราแล้ว ยังเป็นปัญหาเรื่องสุขภาพที่ควรดูแล ด้วยการให้ความสำคัญกับอาหารการกิน โดยเฉพาะ “ไขมัน” ที่เราควรรู้ว่าประเภทไหนควรกิน ประเภทในควรเลี่ยง เพื่อให้การลดพุงง่ายขึ้นและไม่ทำให้ไขมันสะสมในพุงมากไปกว่านี้

 

  1. ไขมันอิ่มตัว

Chopped raw meat. the process of preparing forcemeat by means of a meat grinder. homemade sausage. ground beef. Free Photo

ไขมันอิ่มตัวเป็นไขมันที่พบได้ในผลิตภัณฑ์จากสัตว์และน้ำมัน เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม เนื้อแดงที่มีไขมัน อย่างเนื้อแกะหรือเนื้อวัว นม เนย ครีม และชีส การกินไขมันอิ่มตัวมากเกินไปจะสามารถเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ “ไม่ดี” (LDL) ซึ่งเป็นไขมันที่ที่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

 

  1. ไขมันไม่อิ่มตัว 

Salmon dish with herbs and spices Free Photo

ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี LDL ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวยังช่วยให้ร่างกายของเรามีวิตามินอีซึ่งเป็นวิตามินที่จำเป็น 

ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ไขมันจำเป็นที่ร่างกายของเราไม่สามารถผลิตเองได้ สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี LDL และยังให้วิตามินอีที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพช่วยลดการอักเสบในร่างกาย ส่วนใหญ่พบในอาหารจากพืชและอาหารทะเล เช่น มะกอก, น้ำมันมะกอก น้ำมันพืช คาโนลา, ทานตะวัน ปลาแซลมอน, ปลาทู, ถั่ว, เมล็ดพืช, อัลมอนด์, เมล็ดแฟลกซ์ และอะโวคาโด 

 

  1. ไขมันทรานส์ 

Top view tasty cheese chips inside plate on dark background Free Photo

เป็นไขมันที่เกิดจากการแปรรูป เช่น มาการีน ขนมขบเคี้ยว สามารถย่อยสลายได้ยากกว่าไขมันชนิดอื่น จึงอาจก่อให้เกิดความผิดปกติกับร่างกาย คือ น้ำหนักและไขมันส่วนเกินเพิ่มมากขึ้น มีภาวะการทำงานของตับที่ผิดปกติ และมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด

 

นอกจากการดูแลเรื่องการกินไขมันที่ดีต่อสุขภาพแล้ว เราควรหาทางกำจัดไขมันในพุงที่ที่ทำใ้เราอ้วนลงพุงอยู่นั้น ออกไปได้มากที่สุด เพื่อสุขภาพและหุ่นที่ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าการลดไขมันนั่นยาก เราจึงมีตัวช่วยลดไขมันในอวัยวะ ตัวช่วยลดอ้วนลงพุงมาฝากกัน

 

ตัวช่วยกำจัดไขมัน ลดอ้วนลงพุง ให้สุขภาพดี 

โปรแกรม FIT FIRM by Indiba นวัตกรรมของ Proionic เป็นเทคโนโลยีการแพทย์จากสเปน โดยระบบการรักษาจะใช้คลื่นความถี่วิทยุเดียวที่ 448 kHz มาฟื้นฟูถึงระดับเซลล์ ซึ่งเป็นหน่วยโครงสร้างและการทำงานที่เล็กที่สุดของสิ่งมีชีวิต ทำให้เซลล์ไขมันฝ่อตัวลง “ลดไขมันใต้ชั้นผิวหนังและไขมันในช่องท้อง” เพิ่มการเผาผลาญลึกถึงระดับเซลล์ เพิ่มการไหลเวียนเลือด กำจัดของเสียออกจากเซลล์ เพิ่มระดับออกซิเจนในเนื้อเยื่อและเซลล์ ยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมัน กระชับผิวที่หย่อนคล้อย กระชับสัดส่วน

 

👉ปรึกษาลดไขมันในช่องท้องทัก
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/