10 อาหารกระชับช่องคลอด ฟิต ฟู คอนเฟิร์ม !!

อาหารกระชับช่องคลอดหลายคนคงจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “กินอย่างไรก็ได้อย่างนั้น” ซึ่งก็เป็นเรื่องที่จริงแท้แน่นอน เพราะอาหารมีส่วนสำคัญโดยตรงกับสุขภาพในทุก ๆ ด้านของคนเรา ไม่เว้นแม้แต่ในเรื่องของสุขภาพเพศ ของผู้หญิง ที่การรับประทานอาหารนั้นส่งผลโดยตรงกับจุดซ่อนเร้น สังเกตได้ง่ายอย่างเช่น หากคุณ ๆ คนไหนชอบรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรงบ่อยก็จะทำให้เกิดกลิ่นจุดซ่อนเร้นที่แรงกกว่าปกติ หรือคนดื่มน้ำน้อยก็มีสิทธิ์ที่จะเกิดปัญหาช่องคลอดแห้ง เป็นต้น แต่ถ้าสาว ๆ อยากจะมีช่องคลอดฟิต สุขภาพดี จะต้องรับประทานอาหารอะไรบ้าง เรามี 10 อาหารกระชับช่องคลอด มาฝาก ลองมาดูกันค่ะ 

1. น้ำเปล่า

น้ำเปล่า ถือเป็นเครื่องดื่มที่ดีที่สุด ซึ่งการดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย รวมไปถึงช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดมีสารหล่อลื่นมากขึ้น ป้องกันภาวะช่องคลอดแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อช่องคลอดชุ่มชื้นแล้ว ก็จะช่วยให้การยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานทำงานได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นจึงควรควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 6-8 แก้วจะดีที่สุด

2. โยเกิร์ต

โยเกิร์ต เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์ ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ยังมีชีวิตซึ่งดีดีต่อร่างกาย โดยแบคทีเรียนชนิดนี้จะเข้าไปปรับสมดุลของแบคทีเรียต่าง ๆ ภายในระบบลำไส้ รวมไปถึงภายในช่องคลอด ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเชื้อรา และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ภายในช่องคลอดได้ค่ะ

3. มันหวาน

มันหวาน เป็นอาหารที่อุดมด้วยคุณประโยชน์อย่างมาก ซึ่งนอกจากจะเป็นอาหารยอดนิยมที่ใช้ในการลดน้ำหนักแล้ว มันหวานยังมีประโยชน์กับจุดซ่อนเร้นอย่างมาก เพราะมันหวานอุดมไปด้วยวิตามินเอที่ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณจุดซ่อนเร้น ช่องคลอด และผนังมดลูกแข็งแรง ชะลอความหย่อนคล้อยของช่องคลอดได้อีกทางหนึ่ง

4. ผัก และผลไม้สด

ผัก และผลไม้สดส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้ช่องคลอดของสาว ๆ สุขภาพดีอีกด้วย โดยเฉพาะผักใบเขียว ที่มีคุณประโยชน์ในการช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น แถมยังป้องกันปัญหาช่องคลอดแห้ง นอกจากนี้การรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงก็ส่งผลดีกับจุดซ่อนเร้นของสาว ๆ ได้อีกด้วย

5. ธัญพืชและถั่ว 

บรรดาธัญพืช และถั่ว เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี หรือวิตามินเอซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ช่องคลอดคงความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอ ไม่เพียงเท่านั้น ยังเป็นอาหารที่อุดมด้วยสังกะสี ที่ช่วยในเรื่องของประจำเดือนของคุณผู้หญิงได้อีกด้วยค่ะ 

6. ถั่วเหลือง

ถั่วเหลือง เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพผู้หญิง เนื่องจากอุดมด้วยสารไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน หรือฮอร์โมนเพศหญิง ที่สำคัญต่อระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิง โดยการมีระดับฮอร์โมนเพศหญิงในระดับที่ดี จะช่วยให้กล้ามเนื้อช่องคลอดให้แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นอีกด้วย ทว่าการรับประทานถั่วเหลืองก็ต้องรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ หากมากเกินไปอาจส่งผลเสียได้เช่นกัน 

7. กิมจิ

อาหารประจำชาติเกาหลี ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเมนูนี้ เป็นอีกหนึ่งอาหารที่อุดมด้วยโปรไบโอติกส์ และส่งผลดีพอ ๆ กับการรับประทานโยเกิร์ต แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว การรับประทานกิมจิยังยังสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับผู้ที่รับประทาน ป้องกันการติดเชื้อที่จุดซ่อนเร้น และช่องคลอดได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

8. อะโวคาโด

อะโวคาโด ถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ที่อุดมไปด้วยไขมันที่ดี รวมไปถึงแร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะวิตามินบี 6 และ โพแทสเซียมที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นในช่องคลอด ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง อีกทั้งยังส่งผลในการเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มขึ้น และเป็นผลให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดแข็งแรงมากขึ้นค่ะ

9. กระเทียม

กระเทียมอาจเป็นเมนูสุดยี้สำหรับบางคน แต่อย่าเพิ่งตั้งแง่ ไม่ชอบใจกระเทียมเลยค่ะ เพราะในความเป็นจริงแล้ว กระเทียมมีสารที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อรา และต้านจุลินทรีย์ ช่วยป้องกันการติดเชื้อภายในช่องคลอด ที่อาจทำให้เกิดกลิ่น หรือเกิดอาการไม่พึงประสงค์กับระบบสืบพันธุ์ได้อีกด้วยค่ะ 

10. แครนเบอร์รี

แครนเบอร์รี อาจเป็นผลไม้ที่ไม่ค่อยคุ้นชื่อกันมากนัก แต่ทราบหรือไม่ว่าน้ำแครนเบอร์รีมีประโยชน์ต่อสุขภาพผู้หญิงอย่างมาก เพราะช่วยในการฆ่าเชื้อในทางเดินปัสสาวะ และช่วยลดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดที่ส่งผลให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ 

และนี่คือ อาหารกระชับช่องคลอด และช่วยปรับสมดุลให้กับจุดซ่อนเร้น ทำให้คุณสาว ๆ ที่รับประทานอาหารเหล่านี้เข้าไปสามารถมีกล้ามเนื้อช่องคลอดที่แข็งแรง ช่องคลอดชุ่มชื้น และห่างไกลจากความเสี่ยงในการติดเชื้อที่จุดซ่อนเร้น แต่การรับประทานอาหารนั้นก็ต้องรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ หากมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกันค่ะ 

แต่ถ้าคุณผู้หญิงต้องการจะเสริมสุขภาพที่ดีให้กับจุดซ่อนเร้น โดยไม่ต้องรับประทานอาหารเสริม ใช้ยาสอด หรือผ่าตัดรีแพร์ให้เจ็บตัว ที่ APEX เรามีเทคโนโลยี Vaginal Lift ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาจุดซ่อนเร้น และช่วยฟื้นคืนความกระชับของช่องคลอดได้ด้วยคลื่นพลังงาน ทำเพียงครั้งเดียวก็เห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี ช่วยให้คุณสาว ๆ กลับมามีความมั่นใจมากขึ้น ไม่กังวลเรื่องความหย่อนคล้อย หรือปัญหาจุดซ่อนเร้นอีกต่อไปค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
[email protected] ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen