กำจัดไขมันอย่างไรให้ได้ผล

การลดไขมันมีอยู่ 2 วิธี

วิธีที่ 1 คือการทำให้เซลล์ไขมันมีขนาดเล็กลง โดยการกินให้น้อย และใช้พลังงานให้มากขึ้น เพื่อให้ร่างกายได้มีการเผาผลาญ และดึงเอาพลังงานที่เก็บสะสมไว้ออกมาใช้ แม้วิธีนี้จะไม่ได้ทำให้เซลล์ไขมันลดจำนวนลง แต่ก็ทำให้ทุกส่วนของร่างกายมีขนาดเซลล์ไขมันที่เล็กลง ร่างกายของเราจึงดูผอม ซึ่งอาจต้องใช้เวลานานซักหน่อยกว่าจะเห็นผลชัดเจน

วิธีที่ 2 คือการทำให้เซลล์ไขมันมีจำนวนน้อยลง ในอดีตทำได้อยู่วิธีเดียวคือ การดูดไขมัน (Liposuction) แต่มีข้อเสียคือ ต้องพักฟื้น และเกิดอาการบวมช้ำค่อนข้างนาน

ปัจจุบันจึงมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่สามารถกำจัดไขมันได้ถาวร เสมือนการดูดไขมันออกมา แต่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น

มีชื่อว่า CoolSculpting เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถฆ่าไขมันได้ด้วยความเย็น ถูกคิดค้นขึ้นโดยนายแพทย์ Rox Anderson และนายแพทย์ Dieter Manstein แพทย์ผิวหนังระดับโลก จากมหาวิทยาลัย Harvard สหรัฐอเมริกา

โดยการทำงานของเครื่องนี้จะส่งความเย็นจุดเยือกที่แข็งระดับ -5 °C ลงไปยังใต้ชั้นผิวหนัง และเข้าสู่ชั้นไขมัน และเมื่อเซลล์ไขมันถูกคลื่นความเย็นก็จะค่อยๆ ทำลายตัวเองไปเรื่อยๆ เซลล์ไขมันที่ตายแล้วก็จะถูกกำจัดออกจากร่างกายไปตามกลไกธรรมชาติ โดยการทำ CoolSculpting ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเปิด และไม่ต้องพักฟื้น หรือเรียกว่า “Non-Invasive” อีกทั้งยัง ไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่น ๆ เป็นเครื่องมือแรกและเครื่องเดียวในขณะนี้ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้ในการลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลดีที่สุดโดยไม่ต้องผ่าตัด

Apex Medical Center ให้บริการ Coolsculpting มากที่สุดในเมืองไทย และเป็นรายแรกที่นำนวัตกรรมนี้เข้ามาในไทย Apex ให้การรักษาด้วย Coolsculpting ล่าสุด และหลากหลายหัวเครื่อง (applicators) ซึ่งหมายถึง ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการกำจัดไขมัน สามารถตอบสนองการลดสัดส่วนในทุกพื้นที่ของร่างกาย และใช้เวลาที่น้อยกว่า

ปรึกษาเพิ่มเติม Add Line : @apexcallcenter

live2